Trending: summer tours, caves, swimming, trekking, starry night...

Nếu bạn là một người đam mê trải nghiệm, khám phá những địa điểm tuyệt đẹp vẫn còn hoang sơ, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng chắc chắn là điểm đến dành cho bạn. Toạ lạc tại miền Trung Việt Nam, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng chứa đựng những gì quý giá nhất từ thiên nhiên; từ những cánh rừng, rặng núi bạt ngàn đến những hang động kỳ vĩ nhất hành tinh. Đến với Phong Nha, bạn sẽ được tham gia vào vô số hoạt động vui chơi giải trí độc đáo, tham quan những địa danh nổi tiếng trong khu vực và trải nghiệm những nét văn hoá địa phương.

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bang còn là nơi toạ lạc của các hang động lớn nhất thế giới, nổi bật nhất là Hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới hay hang động lớn thứ ba thế giới - Hang Én. Bên cạnh đó, nơi đây còn ẩn chứa những hang động khác không kém phần ngoạn mục, phải kể đến như: Hang Va với những cấu thành thạch nhũ hiếm có nhất tự nhiên, Hệ thống hang động Tú Làn - hệ thống hang động hàng triệu năm tuổi với hơn 10 hang động khô và ướt. Cuối cùng, không thể không kể đến các hang động đã nổi tiếng từ lâu như Động Phong Nha, Động Thiên ĐườngHang Tối.

Sẽ thật khó khăn để bạn mô tả lại vẻ đẹp đầy mê hoặc mà Vườn Thực vật Phong Nha ẩn chứa. Nằm yên tĩnh dưới bóng rừng nguyên sinh, Vườn Thực vật Phong Nha là một lựa chọn hợp lý dành cho những ai ưu thích trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên, tìm hiểu về hệ sinh thái của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Nơi đây còn có một hệ thực vật phong phú với gần 500 loài cây trải dài trên diện tích 40 ha, trong đó có thể kể đến một số loài cây quý hiếm có thân gỗ lớn như lim xanh, gụ lau, huỵnh, Sao Việt Nam,… Để khám phá Vườn Thực vật, bạn chỉ cần mua cho mình một tấm bản đồ, rồi cứ thế rong ruổi trên khắp 4km đường mòn trong khu vực. Điểm nhấn của Vườn Thực vật Phong Nha là cảnh quan tươi đẹp ẩn mình trong rừng rậm nhiệt đới như thác Gió, hồ Vàng Anh, vườn ươm cây giống bản địa, khu rừng cây quý hiếm hay nhà trưng bày mẫu vật - nơi bạn có thể chiêm ngưỡng mẫu vật về các loài thực vật, động vật quý hiếm với hơn 400 triệu năm tuổi.

Bên cạnh những điểm đến thú vị trong Vườn Thực vật, du khách còn có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu bảo tồn dọc theo cung đường mòn trong khuôn viên. Đừng bỏ lỡ cơ hội được ngắm nhìn những đoá hoa lan rừng hiếm có hay tận mắt chứng kiến những cá thể chim hồng hoàng, chim công nhảy múa giữa cảnh sắc thiên nhiên núi rừng. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Vườn Thực vật Phong Nha là từ giữa tháng 12 đến tháng 2 hằng năm, khi tiết trời mùa xuân hẵng còn mát mẻ, thanh bình.