Trending: summer tours, caves, swimming, trekking, starry night...
Điểm nổi bật

Đây là chuyến thám hiểm 4 ngày 3 đêm khám phá hang động lớn nhất thế giới – Hang Sơn Đoòng. Chuyến du hành trong lòng đất đến với những tuyệt tác thạch nhũ kỳ vĩ, sông ngầm, Hố Sụt hay thậm chí là cả một khu rừng phát triển ngay trong lòng Hang Sơn Đoòng cùng những sinh vật độc đáo; cơ hội chiêm ngưỡng tia nắng chiếu xuyên hang động và chinh phục Bức tường Việt Nam cao 90m.

 • Hang động lớn nhất thế giới
 • Rừng nguyên sinh trong lòng hang
 • Hang Én - Hang động lớn thứ 3 thế giới
 • Tia nắng tại Hố sụt 1 & 2
 • Các khu cắm trại tuyệt đẹp
 • Món ăn ngon

Lịch trình

Lộ trình có thể thay đổi vì điều kiện thời tiết. Đường đi có thể khá bùn lầy và trơn trượt khi trời mưa.

PHỔ BIẾN AN TOÀN: PHONG NHA

Thông tin nhanh

 • Thời lượng: Tour 4 ngày

 • Lịch hoạt động: Tháng 1 đến Tháng 8 13-15 chuyến/tháng

 • Độ mạo hiểm: Cấp 6 · Khó

 • Số khách mỗi tour: Tối đa 10 khách 18 tuổi trở lên

 • Quãng đường: 17km băng rừng; 8km thám hiểm hang; 600m leo dốc; 90m leo dây thừng; (Bức tường Việt Nam)

Bạn nên có mặt ở Đồng Hới muộn nhất lúc 14:00 trong ngày này.
Nhân viên Oxalis sẽ đón bạn tại ga/sân bay Đồng Hới và đưa về khách sạn Sơn Đoòng Bungalow tại Phong Nha. Khoảng 17:30-18:00, gặp mặt chuyên gia an toàn hướng dẫn viên và các thành viên khác trong đoàn tại văn phòng Oxalis để được phổ biến thông tin an toàn cũng như nhận trang thiết bị cho hành trình. Buổi phổ biến thông tin an toàn là bắt buộc. Bất kể ai không tham gia buổi giới thiệu an toàn có thể bị từ chối tham gia tour và không được hoàn lại các chi phí đã thanh toán. Bạn nên thu xếp hành lý sẵn sàng trước buổi gặp mặt. Chúng tôi sẽ thu gom túi hành lý này (tối đa 7kg một người) và chuyển đến đội mang vác hành lý ngay sau buổi họp. Bạn sẽ nhận lại tất cả các hành lý của mình vào mỗi tối tại điểm cắm trại trong hang. Du khách sẽ phải ký Phiếu Miễn trừ trách nhiệm trong buổi giới thiệu và dùng bữa tối tại nhà hàng Expedition.

NGÀY 1: BẢN ĐOÒNG – HANG ÉN

Đoàn ăn sáng tại khách sạn trước khi xe đón tại khách sạn lúc 9:00 sáng.

Hành lý và các đồ giá trị sẽ được ký gửi tại Văn phòng Oxalis. Xe chở toàn đoàn đến điểm xuất phát trong Vườn quốc gia. Từ đây, đoàn bắt đầu đi bộ xuống dốc để tiến vào khu rừng rậm của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, vượt một con dốc đá cao khoảng 350m khá gồ ghề, không bằng phẳng. Tiếp theo là nửa giờ đi bộ băng rừng và lội qua nhiều sông suối, men theo dòng suối lớn là đến Bản Đoòng, ngôi làng nhỏ của cộng đồng người dân tộc thiểu số Bru Vân Kiều. Đoàn dừng lại nghỉ ngơi ăn trưa tại bản và tìm hiểu cuộc sống nơi đây. Sau đó đoàn tiếp tục đi bộ khoảng 20 phút hướng về con sông lớn và cửa Hang Én. Đi vào qua một cửa hang có mạch sông ngầm chảy qua, tiếp tục leo qua các khối đá lớn xếp chồng lên nhau để vào được bãi trại. Từ vị trí này bạn có thể thấy cửa hang rất lớn cho phép ánh nắng chiếu vào hang, nhìn ra toàn cảnh bãi trại phía dưới rất ngoạn mục. Mỗi người nhận lều của mình và có thể bơi lội ở hồ nước xanh biếc bên cạnh bãi trại nếu thích. Những món ăn ngon tuyệt do các đầu đếp porter nấu đã sẵn sàng để bạn thưởng thức, sau đó là thời gian tự do nghỉ ngơi. Bất cứ du khách nào không thể hoàn thành một trong các chặng trong ngày đầu tiên một cách dễ dàng sẽ phải quay lại Phong Nha và không được phép tiếp tục tham gia chuyến đi. Đội ngũ dẫn tour sẽ là người đưa ra quyết định để đảm bảo an toàn cho cá nhân bạn và cho đoàn. Mọi chi phí đã trả cho tour sẽ không được hoàn lại.

NGÀY 2: CỬA HANG – BÃI TRẠI SỐ 1

Buổi sáng, cả đoàn sẽ thám hiểm sâu hơn trong Hang Én và đi theo cửa sau Hang Én để tiến về Hang Sơn Đoòng.

Đoàn dừng chân ăn trưa trước khi mang đai an toàn và leo xuống cửa Hang Sơn Đoòng cùng với đội ngũ an toàn luôn bên cạnh hỗ trợ quý khách. Ngay khi bước xuống thềm trong lòng hang, vẻ hùng vĩ và kích thước khổng lồ của Hang Sơn Đoòng sẽ khiến bạn không thốt nên lời. Với đèn công suất lớn tới 40.000 lumen, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thần tiên với hồ nước tự nhiên ngay dưới cửa hang cùng bao quanh là vô số tòa thạch nhũ tuyệt đẹp. Từ đây đoàn tiếp tục vượt sông ngầm, leo qua những dốc đá lớn và đồi cát để đến khu vực “Bàn chân chó” (Hand of Dog. Khoảng 4h00 chiều, đoàn sẽ đến khu cắm trại thứ nhất của Hang Sơn Đoòng, từ đây có thể nhìn sang Hố Sụt 1 mờ ảo phía xa. Nếu điều kiện thời tiết tốt thì có thể tham quan hành lang hóa thạch, hoặc bơi lội ở sông ngầm gần đó trước khi quay lại bãi trại. Ở bãi trại có nhà vệ sinh, lều thay đồ để vệ sinh cá nhân và cuối cùng là thưởng thức bữa tối ngon tuyệt. Xin lưu ý rằng sẽ không có chỗ tắm rửa tại điểm cắm trại này.

NGÀY 3: VƯỜN ĐỊA ĐÀNG – BÃI TRẠI SỐ 2

Ngày thứ ba có khá nhiều đoạn leo dốc đá, luồn lách qua vòm hang nhỏ để đến Hố Sụt 1 “Vọng khủng long”.

Tiếp tục đi sâu và leo dây thừng qua một số ngọn đá dốc để sang được phía bên kia của Hố Sụt 1. Từ đây khung cảnh trở nên kỳ vĩ và là địa điểm lý tưởng để chụp lại vẻ đẹp của Hang Sơn Đoòng. Tại đây nếu may mắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng tia nắng chiếu xuyên qua hố sụt vào trong hang. Dừng chân ăn trưa bên những hồ nước ngầm tuyệt đẹp. Sau bữa trưa, đoàn leo qua dốc đá đến “ Vườn Địa Đàng” ở Hố Sụt thứ hai, từ đây có thể bao quát cả khu rừng ngay phía dưới. Sau khi khám phá khu rừng đặc biệt này, đoàn sẽ nghỉ một chút tại bãi trại thứ hai và tiếp tục đi vào hang tối để tìm hiểu những loài sinh vật độc đáo sống trong hang như nhện mù, cá mù, mối và các loài côn trùng khác; chiêm ngưỡng ngọc động và vô số những tuyệt tác thạch nhũ. Đoàn quay trở lại bãi trại để ăn tối và nghỉ ngơi, kết thúc ngày thứ 3. Bạn có thể dùng một đôi giày khô ráo trong suốt ngày hôm nay. Ngoài ra, tại điểm cắm trại của ngày thứ 3 này không có chỗ để bạn tắm rửa.

NGÀY 4: BỨC TƯỜNG VIỆT NAM – CỬA RA – CHÀY LẬP

Tất cả mọi người sẽ đều mang đai an toàn để chuẩn bị chinh phục Bức tường Việt Nam.

Đội ngũ an toàn sẽ trực tiếp hướng dẫn kỹ năng leo dây, giám sát và điều khiển dây bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình leo. Để đến được chân bức tường bạn sẽ đi thuyền trên hồ nước ngầm, nhưng nếu hồ cạn nước thì có thể đi bộ qua lối đi sình lầy khá trơn. Dưới chân bức tường là thang bằng thép cao khoảng 18m, bạn sẽ leo lên thang này cùng với dây bảo hộ an toàn. Sau khi leo hết thang thì sẽ chuyển sang leo dây thừng khoảng 35m lên đỉnh Bức tường Việt Nam. Đây là thử thách mạo hiểm nhưng bạn hoàn toàn có thể chinh phục nhờ có sự hỗ trợ của đội ngũ an toàn. Sau khi ăn trưa đoàn sẽ ra khỏi hang, băng rừng để quay lại con đường nơi kết thúc hành trình thám hiểm Hang Sơn Đoòng. Bia và nước ngọt mát lạnh đã chờ sẵn để cả đoàn cùng ăn mừng trước khi lên xe quay trở lại khách sạn tại Phong Nha vào khoảng 3 – 4 giờ chiều. Vui lòng thông báo nhân viên kinh doanh của Oxalis giờ đi của các bạn sau tour để chúng tôi sắp xếp xe đưa đón bạn về sân bay/ga tàu. Nếu muốn ở lại thêm tại Phong Nha, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đặt phòng tại Chày Lập Farmstay & Resort.

NGÀY CUỐI: CHÀY LẬP FARMSTAY - ĐỒNG HỚI

Sau bữa sáng, tài xế sẽ đón bạn ra sân bay hoặc nhà ga. Nếu có thêm thời gian, hãy tranh thủ khám phá cảnh quan bình dị nơi đây.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn để tham quan như Trung tâm thể thao dưới nước Chày Lập, động Thiên Đường, Suối Nước Moọc,..hoặc các quán bar giải trí như Easy Tiger, Pub with Cold Beer.., các tour xe máy/xe đạp xuyên Vườn quốc gia, Thung lũng Bồng Lai. Nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm thêm các chuyến đi mạo hiểm khác, các tour từ một ngày đến hai ngày của Oxalis đến hệ thống hang động Tú Làn sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Hệ thống hang động này chính là quê hương của bộ phim Hollywood bom tấn Kong: Đảo Đầu Lâu, mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với cảnh quan thiên nhiên và có được cảm giác trở thành một phần của gia đình King Kong huyền thoại!

Giờ check-out khách sạn sẽ là 12 giờ trưa trong ngày. Vui lòng thông báo cho chúng tôi biết trước nếu bạn muốn ở lại thêm một vài đêm ở khách sạn.

Những câu hỏi thường gặp - FAQ

Sự chuẩn bị

Vui lòng tham khảo thêm Những Câu Hỏi Thường Gặp – Sơn Đoòng để biết thêm chi tiết Danh sách vật dụng cần mang theo trước khi đến Việt Nam và trước chuyến thám hiểm Sơn Đoòng.

CHÚNG TÔI SẼ CUNG CẤP

 • Sử dụng 3 đèn LED quay phim với công suất 43,000 lumen
 • Dụng cụ cắm trại: lều, thảm, gối và túi ngủ
 • Đồ bảo hộ khám phá hang động: mũ bảo hiểm, đèn đội đầu, dây đai an toàn và găng tay
 • Các bữa ăn: bữa sáng (ngày 1, 2, 3, 4, ngày cuối), bữa trưa (ngày 1, 2, 3, 4), bữa tối (ngày giới thiệu, ngày 1, 2, 3, 4)
 • Một bình nước 1.5 lít/ người (phát từ điểm xuất phát)
 • 1 Chuyên gia an toàn người Anh từ Hiệp Hội Hang Động Hoàng Gia Anh
 • 1 Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, 5 trợ lý hướng dẫn an toàn và 2 đầu bếp
 • Đội ngũ phục vụ hỗ trợ vận chuyển dụng cụ khám phá hang động và chuẩn bị toàn bộ các bữa ăn cùng lều trại
 • Dụng cụ lọc nước và bơm nước (sử dụng bởi hướng dẫn viên và đội phục vụ)
 • Dụng cụ dựng trại đơn giản cùng với nhà vệ sinh thân thiện với môi trường sử dụng bồn cầu ngồi
 • Hộp sơ cứu, dụng cụ cấp cứu y tế và điện thoại vệ tinh (sử dụng bởi Chuyên gia an toàn và hướng dẫn viên)
 • Nghỉ tại Sơn Đoòng Bungalow trước tour và nghỉ tại Chày Lập Farmstay & Resort sau tour (phòng đơn hoặc phòng đôi)
 • Xe đón tiễn 2 chiều Đồng Hới – Phong Nha trước và sau tour

BẠN CẦN CHUẨN BỊ

 • Một số bộ áo quần trekking dài tay nhẹ và dễ khô sử dụng trong 4 ngày
 • 1-2 quần short và áo phông để mặc tại điểm cắm trại (bạn nên mặc theo đồ dài tay vào các tháng mùa lạnh)
 • Một áo len ấm và một áo khoác gió nhẹ (từ tháng 2 đến tháng 4)
 • Giày/ bốt leo núi chuyên dụng chất lượng, đế bám tốt trên địa hình hiểm trở
 • 1 đôi dép xỏ ngón/xăng-đan, khăn tắm, dầu gội khô, giấy ướt, bình đựng nước, đèn pin cầm tay sử dụng tại điểm cắm trại
 • 4-5 đôi tất dài, dày(không mang tất cổ ngắn hoặc tất chống thấm)
 • Viên bù nước điện giải, các loại thuốc cần thiết, bột chống nấm dành cho chân, thuốc xịt chống muỗi, côn trùng, kem chống nắng và mũ đội đầu
 • Ba lô cỡ vừa để đựng tư trang sử dụng dọc đường
 • Vật dụng cá nhân: đồ lót, đồ dùng vệ sinh, thuốc cá nhân,  máy ảnh, băng dán chống chai chân (phụ nữ nên mang thêm đồ vệ sinh, kể cả trong trường hợp dự phòng)
 • Chú ý: Đội phục vụ sẽ mang những dụng cụ cá nhân mà quý khách không nhất thiết phải sử dụng trong suốt chặng đường đi mỗi ngày (Ví dụ: máy ảnh, áo quần mà quý khách không dùng tới trong ngày sẽ được mang đến khu vực cắm trại trước). Quý khách sẽ không nhận lại những vật dụng đó cho tới khi đến khu vực cắm trại. Xin vui lòng mang số lượng hành lý phù hợp (tối đa 7kg một người) để hỗ trợ đội phục vụ. Ở Phong Nha không bán sẵn các loại dụng cụ để đi cắm trại, do đó quý khách nên chuẩn bị trước từ Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh.
 • Từ năm 2019, tất cả các tour sẽ có thêm nhiều cơ hội chụp hình tuyệt vời với sự hỗ trợ của trang thiết bị chiếu sáng. Việc bổ sung thêm đèn LED 43.000 lumen hỗ trợ chụp hình sẽ giúp bạn có được những tấm hình mà trước đây chỉ có thể chụp được trong các tour quay phim, chụp hình. Những đoạn tối nhất của hang sẽ được chúng tôi chiếu sáng để có những bức hình tuyệt đẹp, dù là được chụp bằng điện thoại.

Thật tốt nếu có

Bạn nên mang theo những vật dụng sau đây (không bắt buộc):
 • Túi chống thấm sử dụng khi trời mưa (đựng máy ảnh, điện thoại, áo quần và đồ dùng cá nhân cần dùng trong ngày)
 • Nếu bạn muốn chụp hình trong hang, vui lòng mang theo chân máy (có thể đựng vừa trong balo cá nhân)
 • Sạc dự phòng cá nhân (nếu cần)
 • Găng tay vì chúng tôi chỉ cung cấp găng tay với 1 cỡ duy nhất
 • Lớp lót túi ngủ bằng vải cotton hoặc tơ tằm
 • Đồ bơi (cho Hang Én)
 • Nút tai chống ồn (nếu bạn là người khó ngủ)
 • Khăn trùm đầu đa năng lót dưới mũ bảo hiểm để tránh mùi, mồ hôi trong suốt hành trình

GIÁ CẢ & CHỖ TRỐNG

Vui lòng chọn ngày khởi hành tour của bạn trong ô lịch khởi hành dưới đây. Ngày khởi hành là ngày tập trung phổ biến các quy định an toàn.

 • Tour hoạt động từ tháng 1 đến tháng 8 (đóng từ tháng 9 đến tháng 12)
 • Những ngày in đậm là những khởi hành còn chỗ trống.