fbpx
 

Tin tức từ Oxalis

Những câu chuyện về con người, địa điểm, hoạt động của Oxalis

Những hang động đặc biệt, cho phép bạn tham gia vào các hoạt động đầy thử thách như: bơi trong hang động ẩn sâu trong lòng đất hay men theo ánh sáng le lói của chiếc đèn đội đầu, tiến vào khám phá những bí ẩn nằm sâu trong hang động. Với những trải nghiệm độc đáo như vậy, các hang động tại mảnh đất Phong Nha đang ngày một thu hút số lượng lớn du khách trong và ngoài nước về đây khám phá, sẵn sàng bước vào những cuộc phiêu lưu để đời.

Trải nghiệm cắm trại ngay trong các hang động hay giữa thiên nhiên hoang sơ, được đánh giá là những chương trình du lịch cắm trại tuyệt vời nhất tại Phong Nha, Việt Nam và cả Châu Á.

 

Sau khi khám phá hết những bí mật ẩn chứa 6km trong hang động lớn nhất thế giới , bạn sẽ được tiến đến thử thách cuối cùng trong hành trình Thám hiểm Sơn Đoòng 4N3Đ – chinh phục Bức Tường Việt Nam, với chiều cao gần 95m tọa lạc trong một vòm hang cao gần 200m.

Chính tiết lộ này đã tạo ra cơn sốt của cộng đồng đam mê khám phá, mạo hiểm và yêu thiên nhiên trên toàn thế giới. Xem thêm chi tiết về kết quả chuyến thám hiểm thú vị này bên dưới!

Rong ruổi trên những con đường ở Việt Nam, đặc biệt là tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng chính là một điểm đến trong mơ của bất kỳ ai đam mê hành trình khám phá bằng xe máy với tổng hợp nhiều yếu tố tuyệt vời của sự yên bình, cảnh quan tuyệt mỹ và những con đường bất tận.

Phong Nha sở hữu rất nhiều chương trình du lịch tham quan, cắm trại, thám hiểm hang động và khám phá thiên nhiên từ 1 đến nhiều ngày.

Về chuyến lặn thám hiểm sông ngầm trong Hang Sơn Đoòng để tìm hiểu, khám phá sự liên kết giữa Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới và Hang Thung, một hang động rộng lớn được tìm ra vào những năm 1994

Hãy thử đi thuyền thăm Động Phong Nha bởi đây được xem là một trong những hoạt động tham quan nổi bật, đáng trải nghiệm nhất trong khu vực.

Dành cho những ai đang ấp ủ kế hoạch chinh phục Hang Sơn Đoòng, dưới đây “27 Điều bạn cần biết về Thám hiểm Hang Sơn Đoòng” để có thể chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào hành trình khám phá hang động lớn nhất thế giới này. 

Để chia sẻ về những cung đường trekking tuyệt vời nhất ở Việt Nam, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là cái tên luôn được nhắc đến.

Động Thiên Đường (Paradise Cave) là một trong những hang động tự nhiên lớn thuộc vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng – Kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận năm 2003.

Không những ẩn chứa nhiều bản sắc văn hóa đa dạng, Việt Nam còn tạo ra những xúc cảm đặc biệt, thu hút du khách đến thăm ngay cả trong những mùa du lịch cao điểm.

Khi đến với thành phố Đồng Hới, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn địa phương nổi tiếng, đa dạng về nguyên liệu lẫn cách chế biến. 

“Hang Sơn Đoòng là hang động đầu tiên và cũng là duy nhất trên Trái đất sở hữu một khu rừng nguyên sinh, một con sông & hệ thống thời tiết riêng trong hang. Điều này đã được các nhà thám hiểm của tờ báo nổi tiếng thế giới National Geographic xác nhận là một trong những hang động độc đáo nhất thế giới.”

“Oxalis Home tọa lạc bên bờ sông Son, trong khuôn viên công ty du lịch lữ hành Oxalis, hướng ra cảnh quan sông núi diễm lệ bậc nhật của Phong Nha. Nơi đây chính là cái mà người ta thường nói “yêu từ cái nhìn đầu tiên” với không chỉ những cảnh quan tuyệt vời, phong cách gần gũi với thiên nhiên mà còn là những dịch vụ & hoạt động du lịch xuất sắc.”

“Được thành lập vào năm 2011 tại Phong Nha, Quảng Bình, Oxalis Adventure là đơn vị tiên phong khai thác tour du lịch mạo hiểm trong khu vực, đồng thời cũng là nhà tài trợ lớn trong công cuộc hỗ trợ cộng đồng địa phương tái kiến thiết & cải cách chất lượng đời sống. 2016 – 2017 đánh dấu là một mùa du lịch mạo hiểm có nhiều đột phá & phát triển của Oxalis.”

“Tôi muốn được làm điều gì đó có ích & tạo nhiều cảm hứng. Tôi bắt đầu công việc giảng dạy Tiếng Anh sau khi ra trường trong khoảng 1 năm, nhưng hóa ra công việc này chưa thực sự phù hợp, đúng hơn thì – chưa đủ”. H’Anetta chính thức bắt đầu cuộc hành trình với Oxalis vào tháng 11 năm 2014 và không lâu sau đó, cô gái Tây Nguyên đã sớm nhận ra đây chính là lựa chọn tuyệt vời của cuộc đời mình.

Ranh giới giữa bình thường và phi thường là rất nhỏ, thế nhưng chỉ có một số ít trong đó đủ can đảm để vượt qua ranh giới để tìm đến được vinh quang.

Những ai đã từng đến Phong Nha đều phải thốt lên một điều rằng, Phong Nha có nhiều hơn những hệ thống hang động. Thị trấn nhỏ nằm lấp ló dưới các rặng núi đá vôi, những con đường hay dòng sông Son xanh màu ngọc bích uốn lượn dẫn lối. Nơi đây là ví dụ điển hình của một cuộc sống nhiều sắc màu cân bằng giữa thiên nhiên và con người.”

“I trained as much as I could. Rock climbing and many hikes. I spent months preparing with essentials I would need incase something went wrong. With this expedition, I knew we would be wet for 3 days and semi dry for 2 days. I also knew the only light we would have is our headlamps…”

“During the trip you are cut off from civilization. No phone. No social media. No email. No news of the outside world. No nothing. This is life as it once was before communications invaded every part of our existence. Instead, on the breaks between hikes, between …”