fbpx
 

Những câu chuyện Oxalis

Những câu chuyện về con người, địa điểm, hoạt động của Oxalis

Phong Nha không chỉ là một vùng đất nhỏ bé nào đó của Việt Nam, mà là cả một thế giới hoàn toàn khác đang chờ bạn khám phá.

Để chia sẻ về những cung đường trekking tuyệt vời nhất ở Việt Nam, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là cái tên luôn được nhắc đến.

Động Thiên Đường (Paradise Cave) là một trong những hang động tự nhiên lớn thuộc vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng – Kỳ quan thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận năm 2003.

Không những ẩn chứa nhiều bản sắc văn hóa đa dạng, Việt Nam còn tạo ra những xúc cảm đặc biệt, thu hút du khách đến thăm ngay cả trong những mùa du lịch cao điểm.

Khi đến với thành phố Đồng Hới, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn địa phương nổi tiếng, đa dạng về nguyên liệu lẫn cách chế biến. 

“Hang Sơn Đoòng là hang động đầu tiên và cũng là duy nhất trên Trái đất sở hữu một khu rừng nguyên sinh, một con sông & hệ thống thời tiết riêng trong hang. Điều này đã được các nhà thám hiểm của tờ báo nổi tiếng thế giới National Geographic xác nhận là một trong những hang động độc đáo nhất thế giới.”

“Oxalis Home tọa lạc bên bờ sông Son, trong khuôn viên công ty du lịch lữ hành Oxalis, hướng ra cảnh quan sông núi diễm lệ bậc nhật của Phong Nha. Nơi đây chính là cái mà người ta thường nói “yêu từ cái nhìn đầu tiên” với không chỉ những cảnh quan tuyệt vời, phong cách gần gũi với thiên nhiên mà còn là những dịch vụ & hoạt động du lịch xuất sắc.”

“Được thành lập vào năm 2011 tại Phong Nha, Quảng Bình, Oxalis Adventure là đơn vị tiên phong khai thác tour du lịch mạo hiểm trong khu vực, đồng thời cũng là nhà tài trợ lớn trong công cuộc hỗ trợ cộng đồng địa phương tái kiến thiết & cải cách chất lượng đời sống. 2016 – 2017 đánh dấu là một mùa du lịch mạo hiểm có nhiều đột phá & phát triển của Oxalis.”

“Tôi muốn được làm điều gì đó có ích & tạo nhiều cảm hứng. Tôi bắt đầu công việc giảng dạy Tiếng Anh sau khi ra trường trong khoảng 1 năm, nhưng hóa ra công việc này chưa thực sự phù hợp, đúng hơn thì – chưa đủ”. H’Anetta chính thức bắt đầu cuộc hành trình với Oxalis vào tháng 11 năm 2014 và không lâu sau đó, cô gái Tây Nguyên đã sớm nhận ra đây chính là lựa chọn tuyệt vời của cuộc đời mình.

Ranh giới giữa bình thường và phi thường là rất nhỏ, thế nhưng chỉ có một số ít trong đó đủ can đảm để vượt qua ranh giới để tìm đến được vinh quang.

Những ai đã từng đến Phong Nha đều phải thốt lên một điều rằng, Phong Nha có nhiều hơn những hệ thống hang động. Thị trấn nhỏ nằm lấp ló dưới các rặng núi đá vôi, những con đường hay dòng sông Son xanh màu ngọc bích uốn lượn dẫn lối. Nơi đây là ví dụ điển hình của một cuộc sống nhiều sắc màu cân bằng giữa thiên nhiên và con người.”

“I trained as much as I could. Rock climbing and many hikes. I spent months preparing with essentials I would need incase something went wrong. With this expedition, I knew we would be wet for 3 days and semi dry for 2 days. I also knew the only light we would have is our headlamps…”

“During the trip you are cut off from civilization. No phone. No social media. No email. No news of the outside world. No nothing. This is life as it once was before communications invaded every part of our existence. Instead, on the breaks between hikes, between …”