fbpx
 

Được thành lập vào năm 2011 tại Phong Nha, Quảng Bình, Oxalis Adventure là đơn vị tiên phong khai thác tour du lịch mạo hiểm trong khu vực, đồng thời cũng là nhà tài trợ lớn trong công cuộc hỗ trợ cộng đồng địa phương tái kiến thiết & cải cách chất lượng đời sống. 2016 – 2017 đánh dấu là một mùa du lịch mạo hiểm có nhiều đột phá & phát triển của Oxalis. Lượng khách nội địa và quốc tế tăng đáng kể: không thể không kể đến sự tham gia của các chính khách, VIP, nhà hoạt động giải trí, đoàn làm phim cùng nhiều khách du lịch đam mê khám phá mạo hiểm trong nước và trên toàn thế giới.

Tháng 11, 2016

 • Bắt đầu khởi động mùa tour cùng các tour khám phá, mạo hiểm tại Hệ thống Hang động Tú Làn
 • Nhận đặt chỗ cho tour Thám hiểm Sơn Đoòng 2017.
 • Oxalis bắt đầu khai thác tour mạo hiểm chụp hình: Thám hiểm chụp hình Hang Va, Khám phá chụp hình Tú Làn & Thử thách Chụp hình Hang Tiên.

Tháng 12, 2016

 • Bắt đầu mở bán chương trình Thử Thách Tú Làn 2017
 • Chào đón đạo diễn Hollywood của bộ phim Kong: Đảo Đầu Lâu đến tham quan & thám hiểm Hang Sơn Đoòng

Tháng 1, 2017

 • Tổ chức thành công chuyến đi Thám hiểm Sơn Đoòng cho ngài Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Theodore Osius.

Tháng 3, 2017

 • Oxalis tham gia chương trình Triển lãm “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam.
 • Oxalis tổ chức thành công chương trình ‘Thử thách Tú Làn 2017’ và gây quỹ xây dựng được 14 căn nhà nổi cho cư dân nghèo vùng rốn lũ thuộc xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Tháng 6, 2017

 • Hỗ trợ đoàn làm phim bom tấn Việt Nam: ‘Người Bất Tử’ tại Hệ thống Hang động Tú Làn.

Tháng 8, 2017

 • Chào đón & tổ chức thành công chuyến đi Thám hiểm Sơn Đoòng cho MC Thái Lan Woody cùng đoàn làm phim.

2016 – 2017 được đánh giá là một mùa tour thành công của Oxalis bên cạnh nhiều khó khăn & thử thách. Theo dữ liệu thu được đến tháng 9/2017, tổng số lượng khách của trong mùa vừa qua đạt đến 10,081 khách; trong đó số lượng khách quốc tế chiếm 85%, khách nội địa 15%. So với mùa trước, mức độ tăng trưởng đạt 30.4%.

Số lượng khách tham gia tour mùa 2016 – 2017 tăng đều, đặc biệt có tour Thám hiểm Hang Va được đánh giá cao nhất với mức tăng đạt 79%, các tour khám phá Tú Làn tăng 43%; Thám hiểm Sơn Đoòng tăng 37.3%, khám phá Hang Én đạt mức tăng trưởng 16.3%.

Trong đó, mùa tour 2016 – 2017 nhận được sự quan tâm đông đảo từ lượng khách nội địa & quốc tế, với Hoa Kỳ đứng đầu với tỉ lệ 20% khách tham gia tour, đến Việt Nam (16%), theo sau bởi Anh Quốc (9%), Úc (9%) Đức (7%), Canada (6%) và tỉ lệ quốc tịch các nước khác chiếm 34% trên tổng số khách tham gia.

Hỗ trợ cộng đồng chính là một trong những mục đích chính của Oxalis khi kinh doanh tại đây. Một phần doanh thu của công ty được sử dụng cho công việc hỗ trợ cộng đồng & các địa phương lân cận.

Một trong những hoạt động vì cộng đồng Oxalis đạt được trong năm qua đó chính là:

 • Xây phòng học, sửa hệ thống nước, cung cấp bình chứa nước cho người dân bản Đoòng (một bản dân tộc miền núi tọa lạc sâu bên trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng)
 • Tận tay gửi hàng cứu trợ đến cư dân xóm Na; làng Phong Nha; xã Tân Hóa; xã Thượng Hóa, & xã Liên Trạch, đây là những địa điểm bị thiệt hại nặng nề bởi lũ tại thời điểm đó.
 • Sửa đường ống lọc nước tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
 • Xây dựng 14 căn nhà nổi từ chương trình Thử Thách Tú Làn 2017.
 • Phát nhiều học bổng cho học sinh địa phương với tổng giá trị lên đến 198,000,000 VNĐ
 • Tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Oxalis Adventure được thành lập vào tháng 7/2011 với mục đích cung cấp hành trình mạo hiểm cho khách du lịch thích khám phá đến vùng núi hiểm trở với nhiều hang động kỳ bí tại Quảng Bình.
Oxalis mang theo sứ mệnh tạo ra một doanh nghiệp kinh doanh du lịch mạo hiểm tầm cỡ thế giới ngay tại Quảng Bình, bằng cách mang lại những dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng cao nhất, trong đó tập trung mấu chốt phát triển du lịch bền vững: bền vững văn hóa, xã hội; bảo vệ môi trường & bền vững kinh tế.

Sau khi nghiên cứu & thảo luận về các xu hướng du lịch trên toàn thế giới cũng như du lịch mạo hiểm tại Phong Nha, Oxalis lập ra các định hướng & mục tiêu cho mùa tới như sau:

 • Thúc đẩy du lịch mạo hiểm một cách an toàn & thân thiện

Oxalis cam kết thúc đẩy phát triển du lịch mạo hiểm một cách an toàn & thân thiện. Điều này được chứng minh rõ nét nhất bằng cách điều hành các tour du lịch của Oxalis cũng như cách từng thành viên Oxalis tuân thủ quy tắc an toàn khi tham gia tour.

Hướng dẫn viên, trợ lý hướng dẫn cùng đội ngũ nhân viên khuân vác luôn được huấn luyện, đào tạo hằng năm để có thể xử lý, giải quyết các tình huống khẩn cấp, tình huống không mong đợi khi tham gia tour. Các thiết bị an toàn luôn được kiểm định, nâng cấp thường xuyên để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 • Đảm bảo công tác bảo tồn cho môi trường

Các công tác bảo vệ, bảo tồn môi trường rừng, hang động, sông suối được Oxalis nghiêm túc chấp hành. Tất các các thiết bị được luân phiên đem vào & đem ra trong quá trình khai thác tour, không có bất kì hạng mục vĩnh viễn nào được thi công; quy trình xử lý chất thải được đảm bảo tuyệt đối; các tour được đóng trong vài tháng mỗi năm để môi trường tự nhiên có được thời gian nghỉ ngơi.

 • Khuyến khích sự tham gia của cộng đồng địa phương trong hoạt động kinh doanh

Hầu hết các thành viên của Oxalis đều đến từ Phong Nha hoặc Tân Hóa. Oxalis luôn khuyến khích sự tham gia của cộng đồng địa phương trong công tác điều hành, xây dựng hoạt động kinh doanh cùng với cam kết sẽ giúp đỡ, tạo điều kiện việc làm với thu nhập ổn định, đồng thời cải thiện đời sống của người dân địa phương một cách tích cực hơn.

Cho mùa tour mạo hiểm tới, 2017/2018, Oxalis sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để mang đến những sản phẩm du lịch chất lượng với dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng. 

THÁM HIỂM SƠN ĐOÒNG

Các nhà thám hiểm sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn nữa để tham gia khám phá hang động lớn nhất thế giới – Hang Sơn Đoòng trong hành trình Thám hiểm Sơn Đoòng 4N3Đ. Chuyến thám hiểm sẽ dẫn bạn đi sâu vào thiên nhiên hoang dã, cùng với hơn 25 nhân viên chuyên gia hang động, hướng dẫn viên, trợ lý hướng dẫn & porter và thám hiểm những điều bí mật ẩn sâu nhất trong vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; khám phá những kì quan đẹp mê hoặc & leo lên bức tường cao gần 90m có tên gọi Bức tường Việt Nam để ra khỏi hang. Chuyến đi hứa hẹn là chuyến thám hiểm của cuộc đời bạn!

CÁC TOUR ĐẾN
HỆ THỐNG HANG ĐỘNG TÚ LÀN

Ngoại trừ tour Thám hiểm Tú Làn 4N3Đ sẽ bắt đầu khởi hành lại vào tháng 2/2018; tour Trải nghiệm Tú Làn 1 ngày, Thử sức Tú Làn 2N1ĐKhám phá Tú Làn 3N2Đ sẽ bắt đầu đón khách trở lại vào giữa tháng 11/2017.

Thám hiểm Tú Làn là một hành trình khá gian nan, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trekking & thám hiểm đi vào sâu khám phá gần như trọn vẹn Hệ thống Hang động Tú Làn vói 4 ngày 3 đêm ở trong rừng cùng thêm một đêm cuối nghỉ ngơi tại Chày Lập Farsmtay.  Các lựa chọn còn lại là những hành trình ngắn ngày hơn phù hợp với những người giới hạn về thời gian cũng như điều kiện sức khỏe. Những chuyến đi khám phá Hệ thống Hang động Tú Làn là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai có đam mê với thiên nhiên, đi bộ trong rừng, băng sông, lội suối và thám hiểm hang đông.

THÁM HIỂM HANG VA

Bạn sẽ không muốn bỏ qua chuyến thám hiểm còn lại của Oxalis: Thám hiểm Hang Va. Hành trình 2 ngày 1 đêm bắt đầu khởi hành từ tháng 2/2018 này chính là một trong những điểm nổi bật nhất cho kì nghỉ của bạn. Hang Va & Hang Nước Nứt được đánh giá là có cùng chung dòng nước với Hang Sơn Đoòng và sở hữu những cấu tạo thạch nhũ, nón tháp độc đáo và mê hoặc bậc nhất thế giới.

CÁC TOUR KHÁM PHÁ HANG ÉN

Chuyến hành trình khám phá hang động lớn thứ 3 thế giới – Hang Én với tour Khám phá Hang Én của Oxalis sẽ được mở trở lại vào cuối tháng 12/2017. Bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng độ rộng lớn tuyệt vời, cũng như những hóa thạch kì bí có độ tuổi lên tới 300 triệu năm ở trong hang. Chuyến đi 2 ngày 1 đêm,  Khám phá Hang Én có hai lựa chọn cho các nhà khám phá, cắm trại trong hang v cùng hàng vạn con chim én hay cắm trại trong rừng để tận hưởng bầu trời ngàn sao đẹp lung linh của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

CHINH PHỤC HANG TIÊN 2N1Đ &

KHÁM PHÁ HANG TIÊN 1 NGÀY

Hang Tiên được biết đến như là hang động khô lớn nhất của hệ thống hang động Tú Làn với hai hành trình độc đáo của mùa trước: Chinh phục Hang Tiên 2N1Đ & Khám phá Hang Tiên 1 ngày. Hai tour này đều sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, cùng khám phá vẻ đẹp mĩ miều của Hang Tiên. Tour Chinh phục Hang Tiên 2N1Đ sẽ bắt đầu đón khách vào giữa tháng 11 và tour Khám phá Hang Tiên 1 ngày sẽ mở lại vào tháng 12/2017.  

THÁM HIỂM HANG TIÊN 3N2Đ

Một tin vui cho mùa tới, Oxalis sẽ lần đầu cho ra mắt tour Thám hiểm Hang Tiên, một sự lựa chọn đầy bất ngờ và kỳ thú cho hành trình dài hơn với 3 ngày 2 đêm. Chuyến đi chính là một sự thử thách hoàn toàn mới, dẫn bạn đi vào khám phá những cánh rừng huyền thoại của Tú Làn, băng qua con sông Rào Nan – nơi từng được chọn làm phim trường cho bộ phim bom tấn Hollywood Kong: Đảo Đầu Lâu; và khám phá những hang động độc đáo bậc nhất trong hệ thống. Hang Tiên là một trong số đó với độ to lớn nổi bật cùng nhiều cấu tao thạch nhũ hùng vĩ và tuyệt đẹp. Tour sẽ chính thức đón khách vào giữa tháng 11/2017.

Ảnh: Ryan Deboodt, Elinna Yao, Jason Speth, Thuan Thang, Thoai Viet Hoang.