fbpx

Từ một thị trấn nhỏ với nhiều khó khăn, Phong Nha đang dần chuyển mình, khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch thế giới với nhiều sản phẩm du lịch nổi bật. Một trong những nhà tiên phong dẫn đến thành công đó của Phong Nha chính là đơn vị tổ chức tour mạo hiểm tên là Oxalis.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2011, Oxalis có trụ sở tại Xã Sơn Trạch, vùng đệm của Di sản Thiên nhiên Thế giới, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Với hơn 170 nhân viên làm việc toàn thời gian, cùng các chuyên gia hang động đến từ Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA), công ty còn tuyển hơn 350 nhân viên địa phương thời vụ giữ các vị trí như khuân vác, dẫn đường, đầu bếp và các công việc khác. Các thành viên này của công ty chính là những yếu tố nồng cốt để tạo nên được những sản phẩm du lịch tuyệt vời và có giá trị.

H’Anetta là một một thành viên đặc biệt trong ngôi nhà Oxalis. Cô sinh ra và lớn lên ở TP. Gia Lai, cao nguyên Việt Nam, H’Anetta quyết định đi xa hơn khỏi làng quê của mình để theo đuổi việc học và ước mơ có được một cuộc sống mới phiêu lưu cùng Oxalis.

“Tôi đã từng nghĩ mình sẽ trở thành một luật sư, một giáo viên dạy tiếng Anh hay là một hướng dẫn viên du lịch gì đấy” – H’Anetta chia sẻ khi được hỏi về những giấc mơ thuở thơ ấu. Mặc dù được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất cao nguyên màu mỡ, cô gái nhỏ bé này luôn nghĩ đến việc tìm nguồn cảm hứng ở một nơi nào đó, một nơi thực sự khác biệt.

Cô gái mạnh mẽ người dân tộc Ê-đê này đã từ chối những cơ hội ở quê nhà, quyết định đi một hành trình xa hơn ra phía Bắc; hoàn thành tấm bằng đại học tại trường Đại Học Huế, nơi cách xa gia đình đến 500km. H’Anetta quyết định từ bỏ sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh và theo đuổi ước mơ tiếp theo cùng Oxalis, một hành trình mang cô gái nghị lực này xa gia đình thêm 200km nữa về phía bắc tại Phong Nha, Quảng Bình.

“Tôi muốn được làm điều gì đó có ích & tạo nhiều cảm hứng. Tôi bắt đầu công việc giảng dạy Tiếng Anh sau khi ra trường trong khoảng 1 năm, nhưng hóa ra công việc này chưa thực sự phù hợp, đúng hơn thì – chưa đủ”. H’Anetta chính thức bắt đầu cuộc hành trình với Oxalis vào tháng 11 năm 2014 và không lâu sau đó, cô gái Tây Nguyên đã sớm nhận ra đây chính là lựa chọn tuyệt vời của cuộc đời mình.

Cô chia sẻ:”Tôi thích phiêu lưu, muốn tìm cho mình một công việc liên quan đến sở thích của mình, một chương mới thật thử thách, một điều gì đó giúp tôi có cảm giác phấn chấn mỗi buổi sáng thức dậy. Và Oxalis chính là một điều như thế”. Bỏ qua nhiều khó khan thuở ban đầu, Anetta nhanh chóng chứng minh được bản lĩnh của mình và trở thành một hướng dẫn viên xuất sắc. Cô hiện là hướng dẫn viên nữ duy nhất được đề bạt làm Hướng dẫn viên Cao cấp.

 

Nhiều khách hàng đã bị ấn tượng bởi Anetta và thái độ làm việc của cô ấy:

Hướng dẫn viên của chúng tôi, Anetta, quá tuyệt vời ! Rất thân thiện và vui tính! (Ashley, New York, Mỹ)

Anetta là một hướng dẫn viên rất cẩn trọng, luôn dẫn đầu và đảm bảo an toàn cho mọi người, luôn muốn chắc chắn tất cả chúng tôi đều ổn, đi đúng hướng và tận hưởng những điều tuyệt vời nhất của thiên nhiên, hang động. Tiếng Anh của cô ấy cũng rất xuất sắc. (Louise, Thụy Điển)

“Cô ấy (Anetta) là một hướng dẫn viên cực kỳ thông minh và thân thiện!” (Malica, Trung Quốc)

“Sinh ra ở vùng cao nguyên, đồng nghĩa với việc rất bị hạn chế trong việc bơi lội. Thế nhưng điều này không cản trở tôi trong việc trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Tôi luôn cố gắng hết sức mình, học tập chăm chỉ và tôi tin rằng đây chính là điều tôi muốn làm.” – H’Anetta bộc bạch.

Nói về điều tuyệt vời nhất từng trải nghiệm, H’Anetta chia sẻ :”Tôi đã đi một con đường dài để tìm lại bản thân mình. Từ khoảnh khắc đứng giữa thiên nhiên ngắm nhìn những kỳ quan tuyệt đẹp mà mẹ thiên nhiên ban tặng, tôi nhận ra rằng mình đã được mang đến một cơ hội để truyền cảm hứng cho người khác.  Tôi ngay lập tức cảm thấy tất cả những điều tôi đang làm ở đây, là hoàn toàn đúng đắn.”

Thành quả mà H’Anetta đạt được ngày hôm nay, chính là kết quả của quá trình cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt thời gian vừa qua.

Đây cũng chính là lời khuyên cho tất cả những người đang muốn theo đuổi ước mơ của mình; bất chấp địa lý, khoảng cách, khả năng.. hoặc ngay cả khi những người xung quanh cho rằng chúng ta không thể làm được.

Hãy luôn vươn tới trước với niềm tin và cố gắng, cứ đi – chắc chắn rồi sẽ đến thôi!.