fbpx
 

Chàng trai khiếm thị 24 tuổi người Áo chinh phục hang động Tú Làn, Việt Nam

Ranh giới giữa bình thường và phi thường là rất nhỏ, thế nhưng chỉ có một số ít trong đó đủ can đảm để vượt qua ranh giới để tìm đến được vinh quang.

Từ nước Áo đến Hệ thống hang động Tú Làn, Việt Nam

Gặp Patrick Bitzinger! Chàng trai 24 tuổi người Áo này có một nghị lực siêu phàm khiến anh ấy trở thành một hình mẫu lý tưởng của hai từ ‘Dũng Cảm’. Tuy bị khiếm thị bẩm sinh, thế nhưng Patrick quyết tâm đối mặt với việc đó với một tinh thần quả cảm nhất có thể. Patrick luôn nỗ lực tập luyện trau dồi kĩ năng bơi lội, đạp xe hay chạy bộ để rèn luyện sức khỏe hằng ngày.

Patrick cùng 2 người bạn Annika Kafka & Nathalie Podda-Pewett, quyết định du lịch đến Việt Nam và tìm kiếm một cuộc thám hiểm, trải nghiệm để đời. Chúng tôi, Oxalis Adventure đã có được cơ hội để mang đến cho bộ 3 tuyệt vời này một trải nghiệm Oxalis – #TheOxalisExperience! Họ mong chờ được trải nghiệm một hành trình 2 ngày 1 đêm đến Hệ thống Hang động Tú Làn tại Quảng Bình, Việt Nam.

Chính điều kiện sức khỏe của Patrick là một điều làm những người tổ chức tour là chúng tôi khá e ngại, khi An Toàn luôn là yếu tố tiên quyết trong tất cả các hành trình mạo hiểm của Oxalis. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn rất muốn Patrick cùng những người bạn của mình được trải nghiệm hành trình khám phá hang động tại Tú Làn một cách trọn vẹn và tuyệt vời nhất. Oxalis đã tổ chức chuyến đi này theo một lộ trình riêng biệt cùng sự hỗ trợ của hai hướng dẫn viên chuyên nghiệp là Hùng và Sang; cùng hai trợ lý an toàn dày dặn kinh nghiệm. Chuyến đi được chuẩn bị kĩ lưỡng nhất với một lộ trình phù hợp nhất; tất cả chúng tôi bắt đầu cuộc phiêu lưu kỳ lạ này với một tinh thần phấn khích!

Cuộc phiêu lưu đích thức vào thế giới rừng núi & hang động

Một số khó khăn là điều không tránh khỏi, nhưng Patrick đã rất nỗ lực vượt qua tất cả những thách thức đó một cách an toàn nhất.

Annika, Nathalie, Hùng & Sang đã miêu tả cảnh vật xung quanh một cách cụ thể nhất cho Patrick. Khi nhìn thấy nụ cười xuất hiện trên khuôn mặt của Patrick, chúng tôi hiểu rằng anh ấy hiểu những gì chúng tôi đang nói và hình dung được cảnh vật rất cụ thể. Thi thoảng, Patrick lại nở một nụ cười hạnh phúc khi trò chuyện với mọi người. Với khuôn mặt lấm tấm mồ hôi, Patrick vẫn háo hức lạ kỳ với chuyến đi, anh liên tục nắm hờ dây đeo balo của Hùng để phân biệt phương hướng khi leo qua các khối đá, thảm đá trên suốt đoạn đường.

Khi đến nơi, lối vào của hang hiện ra sừng sững ngay trước mắt. Annika mô tả khung cảnh hùng vĩ này cho Patrick trong khi Hùng, Sang cùng các trợ lý an toàn chuẩn bị các thiết bị an toàn. Với mũ bảo hiểm & đèn chuyên dụng Petzl, chúng tôi bắt đầu tiến vào các hang động kỳ vĩ nơi đây.

Thể lực khá tốt của Patrick cho phép anh ấy vượt qua những cung đoạn khó khăn trong hang một cách dễ dàng, dù chỉ với sự hỗ trợ rất cơ bản đến từ đội ngũ an toàn. Hùng nắm tay và giúp Patrick cảm nhận từng cấu trúc kiến tạo hang đá hiếm có, độc đáo.

Chúng tôi di chuyển, leo dốc, trườn bò, bơi lội trong hang suốt nhiều giờ liền và tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn nhất. Nhưng điều làm chuyến phiêu lưu này trở nên đặc biệt hơn hết chính là niềm đam mê phiêu lưu bất tận và quyết tâm phi thường của Patrick cùng sự đóng góp đầy nhiệt huyết của những người bạn đồng hành!

Chinh phục hành trình Thử sức Tú Làn 2 ngày 1 đêm

Bỏ lại phía sau một ngày dài, chúng tôi cuối cùng cũng đã đến được bãi trại tuyệt đẹp bên bờ suối. Sau khi đã thưởng thức những món ăn địa phương hấp dẫn cho bữa tối, tất cả mọi người cùng ngồi thư giãn và kể cho nhau nghe những trải nghiệm trong ngày, về tất cả mọi thứ, và không thể thiếu nhâm nhi chén rượu gạo ấm áp. Patrick ngồi đó, với một nụ cười thoải mái trên khuôn mặt, cảm nhận từng âm thanh và mùi vị của tự nhiên. Anh ấy đã làm được, bất chấp những thách thức, bất chấp những hoài nghi về khả năng của bản thân mình, Patrick đã chinh phục thử thách mang tên Tú Làn!

 

Là một trong những hoạt động mạo hiểm không thể bỏ qua ở Việt Nam, chúng tôi đã mang đến #TheOxalisExperience cho Patrick và hai người bạn đồng hành Annika, Nathalie! Vậy hãy nói cho chúng tôi biết, bạn còn chần chừ gì nữa?

Để biết thêm thông tin du lịch, vui lòng truy cập: https://oxalis.com.vn/vi/tours/