Trending: summer tours, caves, swimming, trekking, starry night...
Giới thiệu

Hang Tiên là hang khô lớn nhất thuộc hệ thống hang động Tú Làn, tọa lạc ở xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình; cách Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 70km về phía Tây. Hang Tiên từ lâu đã nổi tiếng bởi vẻ đẹp nguyên sơ và cấu trúc thạch nhũ được ví như ruộng bậc thang độc đáo.
Bởi vậy, các tour du lịch khám phá Hang Tiên từ 1 đến 3 ngày của Oxalis luôn là những hành trình được du khách quan tâm và săn đón hàng đầu khi đặt chân đến Phong Nha.

Khám phá

Năm 1992, các thành viên của Hiệp Hội Hang Động Hoàng Gia Anh đã đến khảo sát lần đầu xung quanh khu vục xã Cao Quảng, huyện Minh Hóa.
Năm 1994, đoàn quay trở lại trong một chuyến thám hiểm để nghiên cứu dòng chảy của một con sông bắt nguồn từ các dãy núi đá vôi. Để đến được khu vực đó, đoàn thám hiểm đã phải trải qua một hành trình đầy gian nan và thử thách. Không có cửa hang nào được tìm thấy tại thời điểm này. Sau đó, nhận được thông tin từ người dân địa phương về khả năng có một hang động nữa trong khu vực, đoàn thám hiểm cuối cùng đã tìm được đến hang Tiên với một lối vào rộng khoảng 50m và cao 100m. Khảo sát cho thấy, hang Tiên có tổng độ dài khoảng 2.5 km, với lối ra là một khu rừng nguyên sinh. ..Xem thêm

Vào năm 2013, Hang Tiên bắt đầu được khai thác thử nghiệm tour du lịch bởi Oxalis và đến tận 2017 mới được chính thức mở cửa đón khách trong các hành trình khám phá, mạo hiểm từ 1 – 3 ngày.

Địa chất địa mạo

Là hang động khô lớn nhất của hệ thống hang động Tú Làn, Hang Tiên 2 có độ dài lên đến khoảng 3km và độ sâu lên đến 100m.
Trong suốt mùa hè, Hang Tiên là một hang khô nhưng khi vào mùa mưa, toàn bộ nước ở các con sông đều đổ về, tạo nên một con sông ngầm lớn xuất hiện ngay bên trong hang. Khi nước rút đi, các hồ nước tự nhiên sẽ được hình thành, đồng thời tạo ra các kiến tạo thạch nhũ được ví như ruộng bậc thang độc đáo. Những dòng nước thẩm thấu từ bên ngoài núi đá vôi cũng góp phần không nhỏ trong quá trình hình thành của hang, qua thời gian dài đã tạo những nên những vòng xoáy hết sức ấn tượng trên mái vòm. Các chuyên gia hang động đã nghiên cứu và đánh giá rằng kích thước của loại thạch nhũ kì lạ này chỉ bồi đắp khoảng 1 cm trong vòng 10 ngàn năm.Xem thêm

Ngoài ra, thảm thực vật ở trong Hang Tiên cũng vô cùng đặc sắc: những tia nắng len lỏi vào hang cộng với độ ẩm cao, đã trở thành nguồn sống dồi dào cho các loại rêu và nấm. Chúng sinh trưởng nhanh chóng và bám lên cả những thạch nhũ đã hình thành lâu đời, tạo nên những măng đá sắc xanh ấn tượng.

Hoạt động du lịch

Oxalis Adventure tổ chức các tour thám hiểm trong khuôn viên Hệ thống hang động Tú Làn với thời lượng từ 1 tới 4 ngày, đa dạng về mức độ mạo hiểm như: Dễ, Trung bình, Thử thách và Khó. Các khuân vác viên (porter) của Oxalis trong khu vực này đều là người dân thuộc xã Tân Hoá như là một cam kết tạo việc làm ổn định cho địa phương và đầu tư hỗ trợ cộng đồng nơi công ty hoạt động.

Tu Lan

Khám phá Hang Tiên

Khám phá Hang Tiên 1 ngày là ngôi sao sáng nhất trong các tour khám phá 1 ngày của Oxalis, du khách sẽ được khám phá đầy đủ những hoạt động phiêu lưu trải nghiệm suốt 8km núi rừng, được khám phá những cảnh quan tráng lệ nhất của Hang Tiên, hay tận hưởng những giây phút thư giãn bên hồ nước tự nhiên.

VND 2,000,000/người ($87)

Chinh phục Hang Tiên

Chinh phục Hang Tiên là một trải nghiệm độc đáo kết hợp của trekking trong rừng, khám phá hang động và cắm trại một đêm bên bờ suối thơ mộng cùng hồ nước xanh như ngọc tự nhiên xinh đẹp.

VND 6,500,000/người ($283)
Hang Tien

Thám hiểm Hang Tiên

Để bắt đầu chuyến đi Thám hiểm Hang Tiên 3 ngày này, bạn cùng đoàn thám hiểm sẽ băng qua cánh rừng nhiệt đới huyền thoại của Hệ thống Hang động Tú Làn; vượt qua con sông Rào Nan, một trong số ít những địa điểm đã trở thành trường quay cho bộ phim bom tấn Hollywood Kong: Đảo Đầu Lâu (2017).

VND 8,500,000/người
Hang Tien

Thám hiểm Tú Làn

Chuyến Thám hiểm Tú Làn tuyệt vời đến hệ thống hang động Tú Làn trong 4 ngày 3 đêm của chúng tôi có bao gồm Hang Tiên – hang động khô lớn nhất của khu vực.

VND 15,000,000/người