Trending: summer tours, caves, swimming, trekking, starry night...
Giới thiệu

Được tìm thấy vào năm 2003 trong khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Hang Nuớc Nứt trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cho những cuộc hành trình thám hiểm thiên nhiên, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là các gia đình có trẻ em trên 12 tuổi hay những ai muốn tận hưởng những phút giây khám phá với mức độ nhẹ nhàng.
Hang Nước Nứt ban đầu chỉ thuộc một phần nhỏ của cuộc hành trình Thám hiểm Hang Va được khai thác bởi Oxalis. Để khai thác hết tiềm năng của Hang Nước Nứt, Oxalis đã tiếp tục khảo sát và chính thức ra mắt hành trình Trải nghiệm Nước Nứt trong 1 ngày, bắt đầu từ năm 2018 với các hoạt động độc đáo, phù hợp với mọi đối tượng người tham gia đặc biệt là đối tượng gia đình du lịch cùng trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Khám phá

KHẢO SÁT, THÁM HIỂM HANG NƯỚC NỨT

Hang Nước Nứt được khám phá lần đầu vào năm 2003 khi một người dân địa phương hỗ trợ các chuyên gia hang động Anh Quốc khảo sát các hang động trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Cửa Hang Nước Nứt được phát hiện, trước cả Hang Va vào năm 2012. Các chuyên gia cho biết Hang Nước Nứt có tổng chiều dài lên đến 2.2km, có niên đại khoảng 2 triệu năm tuổi.

Xem thêm

THỦY VĂN CỦA HANG NƯỚC NỨT

Hang Nước Nứt được cho là được kiến tạo bởi những dòng sông chảy ngầm bắt nguồn từ Hang Sơn ĐoòngHang Va. Điều này chỉ được xác nhận bởi dòng nước chảy trong hang, các khe nước quá nhỏ để vượt qua và khảo sát sâu hơn.
Hang Nước Nứt được phát hiện có liên kết với Hang Va vào năm 2016.

Hoạt động du lịch

TOUR KHÁM PHÁ VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA – KẺ BÀNG 1 NGÀY

Hành trình Khám phá Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với chỉ 1.650.000 VNĐ (72 USD) là lộ trình hoàn hảo cho bất kỳ ai tìm kiếm một chuyến đi dễ dàng đến Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng kết hợp khám phá hang động và tận hưởng không gian thiên nhiên diễm lệ cùng hoạt động chèo thuyền kayak dọc sông Chày ở Trung tâm thể thao dưới nước Chày Lập.

Hãy cùng ngắm nhìn những khối thạch nhũ tráng lệ của hang, bơi qua những đoạn hang mênh mông nước biếc hay chiêm ngưỡng những ánh nắng mặt trời xuyên luồn qua kẽ đá. Đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời để du khách thỏa sức chụp hình, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời không thể nào quên.

Hang Tien