fbpx
 

Hang Nước Nứt

Được tìm thấy vào năm 2003 trong khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Hang Nuớc Nứt trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cho những cuộc hành trình thám hiểm thiên nhiên, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là các gia đình có trẻ em trên 12 tuổi hay những ai muốn tận hưởng những phút giây khám phá với mức độ nhẹ nhàng.

Hang Nước Nứt ban đầu chỉ thuộc một phần nhỏ của cuộc hành trình Thám hiểm Hang Va được khai thác bởi Oxalis. Để khai thác hết tiềm năng của Hang Nước Nứt, Oxalis đã tiếp tục khảo sát và chính thức ra mắt hành trình Trải nghiệm Nước Nứt trong 1 ngày, bắt đầu từ năm 2018 với các hoạt động độc đáo, phù hợp với mọi đối tượng người tham gia đặc biệt là đối tượng gia đình du lịch cùng trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Hang Nước Nứt nằm sâu trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, xuyên qua những tán lá của rừng cây nhiệt đới. Để đến được cửa hang, ẩn mình trong rừng núi rậm rạp, du khách sẽ đi theo con đường mòn, băng qua đồi núi với địa hình đá. Tiếp đó, đội ngũ chuyên nghiệp của Oxalis sẽ hỗ trợ các thiết bị an toàn chuyên dụng để du khách từ từ di chuyển xuống lòng hang.

Tại đây, các nhà thám hiểm hang động sẽ được chiêm ngưỡng một thế giới hoàn toàn khác biệt với những kiến tạo thạch nhũ, măng đá tuyệt đẹp đầy màu sắc; một hành lang đá vôi rộng lớn ẩn nấp ngay trong lòng đất. Không gian chính của hang trải dài như một nhà hát lớn giữa tự nhiên, có một số đoạn rộng lên đến hơn 70m.

Nếu may mắn được đến thăm vào mùa xuân hay mùa hạ, du khách đến tham quan sẽ được đắm mình trong dòng nước mát, vẫy vùng trong những hồ nước tự nhiên xanh như ngọc đẹp đến nao lòng. Hành trình này thực sự rất phù hợp cho những du khách đam mê chụp ảnh, ghi dấu ký ức về các loại hình thái thạch nhũ hay những kiến tạo đặc biệt trên thành hang.

Khảo sát, thám hiểm Hang Nước Nứt

Hang Nước Nứt được khám phá lần đầu vào năm 2003 khi một người dân địa phương hỗ trợ các chuyên gia hang động Anh Quốc khảo sát các hang động trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Cửa Hang Nước Nứt được phát hiện, trước cả Hang Va vào năm 2012. Các chuyên gia cho biết Hang Nước Nứt có tổng chiều dài lên đến 2.2km, có niên đại khoảng 2 triệu năm tuổi.

Thủy văn của Hang Nước Nứt

Hang Nước Nứt được cho là được kiến tạo bởi những dòng sông chảy ngầm bắt nguồn từ Hang Sơn ĐoòngHang Va. Điều này chỉ được xác nhận bởi dòng nước chảy trong hang, các khe nước quá nhỏ để vượt qua và khảo sát sâu hơn.

Hang Nước Nứt được phát hiện có liên kết với Hang Va vào năm 2016.

Tour Khám phá Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng 1 ngày

Hành trình Khám phá Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với chỉ 1.650.000 VNĐ (72 USD) là lộ trình hoàn hảo cho bất kỳ ai tìm kiếm một chuyến đi dễ dàng đến Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng kết hợp khám phá hang động và tận hưởng không gian thiên nhiên diễm lệ cùng hoạt động chèo thuyền kayak dọc sông Chày ở Trung tâm thể thao dưới nước Chày Lập.

Hãy cùng ngắm nhìn những khối thạch nhũ tráng lệ của hang, bơi qua những đoạn hang mênh mông nước biếc hay chiêm ngưỡng những ánh nắng mặt trời xuyên luồn qua kẽ đá. Đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời để du khách thỏa sức chụp hình, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời không thể nào quên.

Đặc biệt, lộ trình 1 ngày này phù hợp với hầu hết các đối tượng, đặc biệt là gia đình với trẻ em trên 12 tuổi với thể lực cơ bản.

Đặt chỗ ngay hôm nay!

Các hang động khác trong khu vực:

  • Hang Va là một trong những hang động đẹp nhất tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, nơi cư ngụ của những kiến tạo thạch nhũ hình nón tháp hiếm thấy trên thế giới. Hang Nước Nứt là một phần trong lộ trình Thám hiểm Hang Va 2 ngày 1 đêm với khởi hành hàng tuần.

 

  • Hang Én là hang động lớn nhì Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và là hang động lớn thứ ba trên thế giới. Hành trình Khám phá Hang Én 2 ngày 1 đêm với giá 7,600,000VNĐ/người chính là cơ hội để bạn trải nghiệm những kỳ quan tuyệt đẹp cũng như các hoạt động khám phá hang, cắm trại trong hang Én.

 

  • Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, tọa lạc trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, cách Hang Nước Nứt không xa. Hành trình Thám hiểm Sơn Đoòng là một hành trình đòi hỏi thể lực cao dành cho ai đam mê khám phá hang động, và một lần được chinh phục hang động lớn nhất thế giới. Tour khởi hành từ tháng 1 đến tháng 8 hằng năm, với giá khoảng 3,000USD/khách/tour; giá tour đã bao gồm toàn bộ chi phí khách sạn trước và sau tour, phí môi trường rừng của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (660USD), chi phí nhân sự (chuyên gia an toàn, hướng dẫn viên, trợ lý an toàn) cùng toàn bộ chi phí ăn nghỉ, thiết bị an toàn, thiết bị cắm trại trong 4 ngày 3 đêm trong rừng và hang động.

 

Khám phá Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Đây là lộ trình hoàn hảo cho bất kỳ ai tìm kiếm một chuyến đi dễ dàng đến Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng kết hợp khám phá hang động và tận hưởng không gian thiên nhiên diễm lệ cùng hoạt động chèo thuyền kayak dọc sông Chày ở Trung tâm thể thao dưới nước Chày Lập.  

1 ngày

1,650,000 VNĐ/khách (giá đã bao gồm thuế GTGT, vé tham quan và phí bảo vệ môi trường rừng)

Find Out More