Tour quay phim/chụp hình Sơn Đoòng

Tiếp nối thành công của hành trình 2016 – 2017, chuyến tham quan đặc biệt tới Hang Sơn Đoòng – tour dành riêng cho nhiếp ảnh/quay phim năm 2018 – hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi đang đồng hành với người bạn đường máy ảnh của bạn. Chuyến thám hiểm vẫn tiếp tục được dẫn dắt bởi các chuyên gia hang động Hoàng gia Anh và đội phục vụ nhiều kinh nghiệm đã từng hợp tác với nhiều hãng truyền hình lớn như National Geographic, BBC và gần đây là ABC với chương trình Chào buổi sáng (Good Morning America).

Trong chuyến đi đặc biệt dành riêng cho nhiếp ảnh này, thời gian tham quan được mở rộng cho phép đoàn tác nghiệp trong đêm. Đoàn sẽ được hỗ trợ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, hệ thống đèn LED siêu sáng cũng như máy phát điện.. Đồng thời đội ngũ phục vụ người địa phương cũng sẽ là người mẫu lý tưởng cho bạn tác nghiệp trong suốt hành trình tác nghiệp bên trong hang động lớn nhất thế giới.

Tour Chụp hình Thám hiểm Sơn Đoòng cho phép bạn sáng tạo không giới hạn tại Hang Sơn Đoòng. Các chuyên gia Hang động Hoàng gia Anh của chúng tôi sẽ tạo cơ hội cho bạn đến chụp ảnh tại những vị trí ít người biết đến. Với hệ thống đèn LED siêu sáng (lên đến 32.000 lumen), những mảng tối của hang động lớn nhất thế giới sẽ xuất hiện kỳ vỹ ngay trong ống kính của chính bạn.

Các chuyến đi dặc biệt này đến Hang Sơn Đoòng cũng sẽ yêu cầu ít nhất 4 ngày 3 đêm, vì vậy nó sẽ là thách thức đối với nhiều người. Tuy nhiên những phần thưởng sẽ là rất tuyệt vời cho dù bạn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

Chuyến đi này dành riêng cho những người thích nhiếp ảnh, và chúng tôi sẽ không dạy bạn cách chụp hình trong chuyến đi. Hãy chắc chắn bạn có kiến thức sâu rộng về nhiếp ảnh và làm chủ được các trang thiết bị của bạn khi bạn tham gia đăng ký tour. Đội chuyên gia Hang động của chúng tôi sẽ giúp bạn sắp xếp bố cục, thiết lập ánh sáng… cho bức ảnh của bạn, tuy nhiên họ sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào về sản phẩm thực tế của bạn.

Lưu ý: Vì lý do an toàn và bảo tồn hang động, tỉnh Quảng Bình chỉ cho phép Oxalis là công ty duy nhất được phép dẫn du khách vào Hang Én và Hang Sơn Đoòng theo Quyết định số 47/VPUBND-VX (ngày 9 tháng 1 năm 2015) và quyết định số 878/UBND-VX (ngày 29 tháng 7 năm 2015) của UBND tỉnh Quảng Bình.

Bất cứ du khách nào không thể hoàn thành đường đi đến cửa hang Sơn Đoòng sẽ phải quay lại Phong Nha và không được phép tiếp tục tham gia chuyến đi. Quy định này cũng được áp dụng cho bất cứ ai không tuân thủ quy tắc an toàn, bảo vệ môi trường, quy tắc trong tour hoặc không tuân thủ yêu cầu của nhóm dẫn tour.  Mọi chi phí đã trả cho tour sẽ không được hoàn lại.

 

Video về tour: link 1 | link 2 | link 3 | link 4 | link 5 | link 6

Thông tin tour trên các trang báo: CNN | BBC | National Geographic | The Huffington Post |Daily Mail | The Guardian | Nomadasaurus | Bright Side | News AU

Đánh giá trên TripAdvisor: SR 1SR 2SR 3 | SR 4 | SR5 | SR6 |

Tải về lịch trình (PDF)

Lịch trình

Tải về lịch trình (PDF)

Thông tin cơ bản

 • Hoạt động: từ tháng 2 đến tháng 8

 • Thời lượng: 4 ngày / 3 đêm (thêm 2 đêm ở khách sạn)

 • Mức độ mạo hiểm: Khó (30 km+) và chỉ dành cho khách đủ thể lực

 • Số lượng khách: 1 - 10 người

 • Giới hạn độ tuổi: 18 tuổi trở lên (phải đáp ứng yêu cầu thể lực của tour đề ra)

 • Giá: Liên hệ để biết thêm chi tiết

Đồng Hới – Phổ biến thông tin an toàn – Khách sạn tại Phong Nha

Bạn nên có mặt Đồng Hới muộn nhất lúc 16:00h chiều trong ngày này. Nhân viên Oxalis sẽ đón khách tại ga hoặc sân bay và đưa về khách sạn Oxalis Home hoặc Hồ Khanh Homestay tại Phong Nha. Bạn sẽ có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc tham quan 1 vòng xung quanh Phong Nha. (Lưu ý: Ăn sáng và ăn trưa ngày đầu tiên này do khách tự lo)

Khoảng 17:30, gặp mặt chuyên gia hang động và hướng dẫn viên Oxalis tại khách sạn Oxalis Home để được phổ biến các thông tin an toàn cũng như nhận trang thiết bị cho hành trình. Buổi phổ biến thông tin an toàn là bắt buộc. Bất kể ai không tham gia buổi giới thiệu an toàn có thể bị từ chối tham gia tour và không hoàn tiền. Bạn nên thu xếp/phân chia hành lý sẵn sàng trước buổi gặp mặt. Mỗi người sẽ được phát 1-2 túi nylong để gói quần áo và vật dụng cần thiết mang theo đi tour. Chúng tôi sẽ thu gom túi hành lý này và chuyển đến đội mang vác hành lý ngay sau buổi họp đoàn để chuẩn bị cho ngày hôm sau. Bạn sẽ nhận lại tất cả các hành lý của mình vào mỗi tối tại điểm cắm trại trong hang. Vì vậy, những đồ dùng mà bạn thấy cần thiết sử dụng vào ban ngày, bạn nên giữ chúng ở một cái ba lô nhỏ riêng biệt và luôn mang theo bên mình (ví dụ như máy ảnh, điện thoại, kem chống nắng, chân máy ảnh…).

Trong thời gian này, bạn có thể lên sân thượng của Oxalis Home để chụp hình hoàng hôn và toàn cảnh tuyệt vời của Phong Nha. Bạn cũng có thể quay phim timelapse quá trình mặt trời lặn và bầu trời đêm trong suốt buổi tối có mặt tại đây.

Trước khi thưởng thức bữa tối cùng các bạn đồng hành và chuyên gia hang động, mỗi người sẽ nhận 1 nón bảo hiểm và chịu trách nhiệm bảo quản nó trong suốt hành trình. Nếu bạn muốn sử dụng GoPro, bạn không được gắn trực tiếp vào nón bảo hiểm và phải dùng dây hoặc phụ kiện hỗ trợ. Xin lưu ý, bạn cần ký vào Phiếu miễn trừ trách nhiệm trong buổi hướng dẫn về quy tắc an toàn này. Bữa tối sẽ sẵn sàng khoảng 7:30 ngay tại nhà hàng. Sau bữa ăn tối, xe sẽ đưa về lại khách sạn nghỉ ngơi, sẵn sàng cho chuyến đi ngày hôm sau.

XEM THÊM ẢNH

Phong Nha – Bản Đoòng – Hang Én

Đoàn ăn sáng tại khách sạn lúc 8 giờ cùng với hướng dẫn viên trước khi khởi hành (lúc 9 giờ) tới điểm đến đầu tiên cùng với nhân viên khuân đồ. Hành lý cá nhân và các đồ giá trị sẽ được ký gửi tại văn phòng Oxalis trước khi khởi hành.

Sau khoảng 25 phút đi xe dọc đường 20 Quyết Thắng – thuộc đường mòn Hồ Chí Minh, bạn sẽ tới cầu Trạ Ang, dừng chân ngắm cảnh và chụp hình khu vườn quốc gia và con suối phía dưới trước khi tiếp tục hành trình đến điểm đi bộ (thêm khoảng 25 phút lái xe).

Từ đây, mọi người bắt đầu xuất phát với khoảng 1 giờ đi bộ chậm rãi xuống dốc núi. Thêm nửa giờ đi bộ dọc theo con suối dưới chân dốc núi, đoàn sẽ dừng chân tại Bản Đoòng – bản dân tộc thiểu số người Bru Vân Kiều sống tách biệt trong rừng sâu, một điểm nhấn không thể bỏ qua trong chuyến hành trình. Ở đây bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá những nét đặc sắc, độc đáo trong đời sống văn hoá của họ trong thời gian nghỉ ngơi và thưởng thức bữa trưa bên cạnh con suối nhỏ ven rừng. Bạn có thể chụp hình ở đây, tuy nhiên bạn cũng nên tôn trọng quyền riêng tư của người dân nơi đây nếu họ không muốn chụp hình.

Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, bạn sẽ tiếp tục đi bộ dọc theo con suối thêm khoảng 2 giờ đồng hồ dưới ánh nắng buổi trưa với rất ít bóng râm. Bạn sẽ có nhiều lần phải lội qua suối do đó hãy chuẩn bị tinh thần cho việc giày và quần bị ướt suốt cả ngày. Vào mùa hè, nước suối sẽ ngập đến đầu gối. Bạn không nên đi những loại giày chống thấm (ví dụ như các giày hiệu hiệu Goretex) vì nó sẽ giữ nước và ẩm bên trong giày gây cảm giác khó chịu.

Đi dọc theo hết con suối bạn sẽ đến cửa Hang Én, nơi cư trú của hàng vạn con chim én. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp đèn đội đầu, và tiếp tục đi bộ khoảng 20 – 30 phút vượt qua các khối đá để đến điểm cắm trại đầu tiên bên trong lòng Hang Én. Đoàn sẽ tập kết tại điểm cắm trại trước 3 giờ chiều và có thể bạn sẽ thích thú với việc tắm suối, bơi lội tại dòng sông ngầm chảy qua Hang Én. Sau bữa tối đầu tiên cùng với đoàn, bạn sẽ có cơ hội chụp lại những bức ảnh tuyệt vời tại khu cắm trại có một không hai trong lòng hang động này.

Bất cứ du khách nào không thể hoàn thành một trong các chặng trong ngày đầu tiên một cách dễ dàng sẽ phải quay lại Phong Nha và không được phép tiếp tục tham gia chuyến đi. Đội ngũ dẫn tour sẽ là người đưa ra quyết định để đảm bảo an toàn cho cá nhân bạn và cho đoàn. Mọi chi phí đã trả cho tour sẽ không được hoàn lại.

Hang Én – Cửa Hang Sơn Đoòng – Khối “Bàn Tay Chó” - Điểm cắm trại số 1 Hang Sơn Đoòng – Hành lang hóa thạch

Bắt đầu ngày mới với bữa sáng sẽ được đội phục vụ chuẩn bị sẵn sàng lúc 8 giờ. Bạn sẽ có một ngày khá vất vả và cần nhiều năng lượng để vận động, vì vậy tốt nhất bạn nên ăn sáng cho no để có đầy đủ năng lượng.

Trong tháng 2, bạn sẽ có cơ hội chụp lại được khoảnh khắc tia nắng chiếu vào hang vào lúc sáng sớm. Nếu có tia nắng, hướng dẫn viên sẽ dắt bạn lên vùng đất cao hơn, nơi mà bạn có thể có góc chụp đẹp nhất.

Ngày thứ hai bắt đầu khởi hành khoảng 9 – 10 giờ sáng (tùy thuộc vào thời gian dành cho chụp hình tia nắng). Trong Hang Én có một lối đi lớn và tối. Chúng tôi có thể chiếu đèn phục vụ chụp hình nếu khách hứng thú. Với khoảng 30 phút đi bộ xuyên qua Hang Én và dừng chân một ít phút tại cửa sau Hang Én – địa điểm nhiều nhiếp ảnh gia chụp những bức ảnh nổi tiếng trong vài năm qua.

Tiếp tục đi bộ xuống thung lũng phía dưới dòng sông và mất thêm 1 giờ đi bộ dọc theo dòng suối, vì vậy giày bạn sẽ không tránh khỏi phải bị ướt cho đến hết ngày. Hãy chấp nhận và coi đó là một phần của cuộc vui!

Tiếp tục đi vượt dọc suối và qua bãi đá, bạn sẽ mất khoảng 45 phút để leo dốc ngược lên đồi. Đoàn sẽ nghỉ ngơi và ăn trưa tại đỉnh đồi. Sau bữa trưa, các chuyên gia sẽ phổ biến các quy tắc an toàn trong hang động một lần nữa, giúp bạn lựa chọn và sử dụng các thiết bị an toàn phù hợp và chuẩn bị cho cuộc phiêu lưu thật sự trong lòng đất.

Khá nhiều điểm thú vị để chụp hình trong ngày này, chẳng hạn như cửa hang hoặc vượt sông. Sử dụng đai an toàn chuyên dụng và dây thừng cùng với sự hướng dẫn và trợ giúp của hướng dẫn viên, bạn sẽ phải trèo xuống những vách đá khoảng 80m để vào được trong Hang Sơn Đoòng. Tuy nhiên, những vách đá này không quá thẳng đứng và tương đối dễ để leo từ trên xuống với sự hỗ trợ của dây bám. Sau đó, bạn sẽ phải trèo qua một vài tảng đá lớn để đi đến con sông ngầm thứ nhất và thứ hai trong hang Sơn Đoòng, mực nước có khi lên tới quá đầu gối hoặc ngang hông tuỳ theo từng thời điểm trong năm. Bạn nên tắm rửa tại suối thứ 2 trước khi tiếp tục cuộc hành trình bởi vì đây là nơi cuối cùng có thể tắm được trong ngày.

Trên quãng đường đến điểm cắm trại đầu tiên trong Hang Sơn Đoòng, bạn sẽ phải cẩn thận hơn vì có những hố sụt lớn và những mõm đá tròn nhẵn dọc đường đi trước khi bắt gặp một cảnh tượng ngoạn mục: Khối thạch nhũ khổng lồ có tên “bàn chân chó” (Hand of Dog) và ánh sáng ban ngày chiếu xuyên qua hang động thông qua giếng trời thứ nhất (doline 1) của Hang Sơn Đoòng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị ánh sáng tại khu vực này, phục vụ đặc biệt cho chuyến du lịch chụp hình/quay phim Sơn Đoòng. Bạn sẽ có cơ hội chụp những tấm hình đặc biệt tại đây.

Tiếp tục trườn từ những vách đá để xuống tới khu cắm trại đầu tiên trong hang vào khoảng 3-4 giờ chiều, bạn sẽ được tha hồ thưởng ngoạn khung cảnh kỳ vỹ của hang động và nghỉ ngơi sau chặng đường mệt mỏi. Cả đoàn sẽ cùng nhau thưởng thức bữa tối trước khi màn đêm buông xuống tại khu cắm trại.

Xin lưu ý rằng sẽ không có chỗ tắm rửa tại điểm cắm trại này.

Điểm cắm trại số 1 Hang Sơn Đoòng – Vọng khủng long – Vườn Địa Đàng – Điểm cắm trại số 2

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng trước khi khởi hành lúc 9 giờ đến điểm cắm trại số 2 trong Hang Sơn Đoòng. Ngày này hứa hẹn là một ngày quan trọng cho chụp hình/quay phim.

Bắt đầu bằng việc vượt qua các tảng đá lớn và dốc, sau đó bạn sẽ bắt gặp khu rừng nguyên sinh đầu tiên trong Hang Sơn Đoòng từ “Vọng khủng long”. Đây là điểm khá đặc biệt để chụp được những bức hình ấn tượng. Di chuyển từ điểm cắm trại số 1 đến đây mất khoảng 1 tiếng rưỡi. Sau ít phút nghỉ ngơi, cả đoàn tiếp tục di chuyển nhanh xuống những dốc đá và bắt gặp những “vách bồn trũng” khổng lồ do canxi kết tủa tạo thành, đây là một trong những điểm chụp ảnh đẹp và nổi tiếng trong hành trình tham quan.

Bữa trưa được chuẩn bị sẵn sàng trong khung cảnh tràn ngập ánh sáng đến từ giếng trời đầu tiên của hang động. Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp những tia nắng khổng lồ (sunbeam) từ phía ngoài chiếu vào qua hố sụt trên trần hang, làm cho khung cảnh càng tráng lệ và tuyệt mỹ hơn bao giờ hết!

Hành trình tiếp theo có phần dễ dàng hơn khi tiếp tục khi băng qua những khối thạch nhũ khổng lồ và những bãi ngọc trai tuyệt đẹp hướng về giếng trời thứ hai (doline 2) và khu rừng nguyên sinh chính trong Hang Sơn Đoòng. Men theo con đường mòn xuyên qua những tán cây rừng nguyên sinh, không gian trong lòng đất chợt bừng sáng bởi ánh nắng mặt trời chiếu vào hang động qua hố sụt thứ 2, giây phút đó thật không giống bất cứ điều gì bạn có thể trải nghiệm trên hành tinh này! Sau 45 phút băng rừng, bạn phải vượt qua con đường dốc trơn trượt để đến điểm cắm trại thứ 2 trong Hang Sơn Đoòng vào khoảng 2-3 giờ chiều.

Sau ít phút nghỉ ngơi tại đây, đoàn sẽ tiếp tục cuộc hành trình khám phá sâu hơn trong hang. Bạn sẽ băng qua một lối đi rất lớn với nhiều khối thạch nhũ tuyệt đẹp, từ đây ngoảnh lại nhìn toàn cảnh giếng trời thứ hai với cảnh sắc hùng tráng đến kì lạ sẽ có thể làm xiêu lòng bất kì ai. Nhiều động vật không xương sống lạ được phát hiện trong khu vực này như nhện trắng, cá, mối, các loài tôm.. nên hãy cẩn trọng khi di chuyển. Đây cũng chính là một điểm tiềm năng để chụp được những tấm hình đẹp giá trị,

Đoàn sẽ quay trở lại bãi cắm trại vào khoảng 5 giờ chiều, nghỉ ngơi và tận hưởng một bữa tối thịnh soạn nhiều dinh dưỡng được chế biến bởi đội ngũ porter. Đừng quên tham gia giao lưu với mọi người, cùng tận hưởng cảnh sắc tuyệt đẹp của bãi cắm trại được mệnh danh là đẹp nhất thế giới.

Mẹo nhỏ: bạn có thể dùng một đôi giày khô ráo trong suốt ngày hôm nay. Ngoài phần đầm lầy chứa đầy bùn nhão thì không có đoạn lội suối nào. Ngoài ra, tại điểm cắm trại của ngày thứ 3 này không có chỗ để bạn tắm rửa.

Điểm cắm trại số 2 Sơn Đoòng – Bức tường Việt Nam – Cửa ra Hang Sơn Đoòng – Chày Lập Farmstay

Bữa sáng sẽ tiếp đầy năng lượng cho bạn để bắt đầu một ngày dài khám phá tiến về Bức tường Việt Nam. Bạn sẽ leo lên phía trên của Bức tường Việt Nam bằng thang kết hợp dây an toàn dưới sự giám sát của đội ngũ hướng dẫn. Sau khi lên đến nơi, bạn sẽ gặp ngay ánh sáng đến từ cửa ra của hang. Đi băng qua các khối thạch nhũ và bãi ngọc hang động để ngắm nhìn các hóa thạch cổ của động vật. Bạn sẽ thưởng thức bữa trưa hấp dẫn tại đây trước khi trở lại rừng. Một lối đi nhỏ gồ ghề sẽ dẫn bạn xuống chân đồi để tiếp tục đi bộ một quãng ngắn trở ra đường chính vào khoảng 3 giờ chiều. Sau đó xe sẽ đưa cả đoàn về khu nghỉ dưỡng Chày Lập Farmstay http://chaylapfarmstay.com/ nơi hồ bơi mát lạnh đang chờ đón bạn trở về. Bạn sẽ có một buổi chiều nghỉ ngơi, thư giãn tại đây. Tiệc Gala buổi tối được tổ chức lúc 6:30 với sự tham gia của các thành viên trong đoàn, đội ngũ chuyên gia và Hướng dẫn viên.

Vui lòng thông báo nhân viên kinh doanh của chúng tôi giờ đi của các bạn sau tour để chúng tôi tiện chuẩn bị và sắp xếp xe đưa về sân bay hoặc ga tàu. Nếu bạn muốn ở lại thêm tại Phong Nha, vui lòng cho chúng tôi biết để tiện hỗ trợ bạn đặt phòng tại Chày Lập Farmstay.

Chú ý bạn sẽ không leo bức tường Việt Nam như bức hình trên, hình ảnh chi mang tính chất minh họa

Kết thúc tour

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, tài xế sẽ đón bạn ra sân bay hoặc nhà ga theo thời gian bạn đã thông báo. Đừng quên tận dụng cơ hội này để kéo dài chuyến đi của bạn, khám phá Phong Nha một cách trọn vẹn nhất bên cạnh cuộc thám hiểm. Bạn sẽ thực sự bị chinh phục bởi cảnh quan bình dị nơi đây với những dãy núi đá vôi hùng vĩ, những con sông uốn lượn xanh mát với những người dân địa phương thân thiện. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn để tham quan như Trung tâm thể thao dưới nước Chày Lập, động Thiên Đường, Suối Nước Moọc,..hoặc các quán bar giải trí như Easy Tiger, Pub with Cold Beer.., các tour xe máy/xe đạp xuyên Vườn quốc gia, Thung lũng Bồng Lai.

Nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm thêm các chuyến đi mạo hiểm khác, các tour từ một ngày đến hai ngày của Oxalis đến hệ thống hang động Tú Làn sẽ là lựa chọn hợp lý nhất (xem thêm tại đây). Hệ thống hang động này chính là quê hương của bộ phim Hollywood bom tấn Kong: Đảo Đầu Lâu, mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời với cảnh quan thiên nhiên và có được cảm giác trở thành một phần của gia đình King Kong huyền thoại!

Giờ check-out khách sạn sẽ là 12 giờ trưa trong ngày (trừ khi bạn muốn ở lại thêm một vài đêm tại Chày Lập Farmstay). Vui lòng thông báo cho chúng tôi biết trước để sắp xếp nếu bạn muốn ở lại thêm một vài đêm ở khách sạn để đảm bảo việc giữ phòng cho bạn.

Chúc bạn tiếp tục có những trải nghiệm tuyệt vời cho hành trình tiếp theo!

Mức độ mạo hiểm Oxalis

Image Map

Hang Nước Nứt

Phần lớn mọi người đều có thể tham gia tour này nếu có thể đi bộ theo lối mòn (đôi khi có đá) trong vòng 30 - 60 phút cho mỗi chặng.

Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên lạc với chúng tôi qua chat, email hoặc điện thoại.

Thử sức Tú Làn

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi.

 • Vượt 12km rừng núi với địa hình không bằng phẳng
 • Leo dốc cao khoảng 150m (chiều cao từ thung lũng cho đến đỉnh núi)
 • Bơi 1km trong các hang (mỗi hang khoảng 200m - 500m)
 • Đi 3km trong hang
 • 2 ngày / 1 đêm trong rừng và hang động
 • Điều kiện tham gia:
  • Có kinh nghiệm cơ bản về đi trek
  • PHẢI biết bơi

Trải nghiệm Tú Làn

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi.

 • Vượt 9km rừng núi với địa hình không bằng phẳng
 • Leo dốc cao khoảng 150m (chiều cao từ thung lũng cho đến đỉnh núi)
 • Bơi 50m trong hang
 • Đi 1km trong hang
 • Điều kiện tham gia:
  • Có kinh nghiệm cơ bản về đi trek
  • PHẢI biết bơi

Nhân viên Oxalis (chuyên gia hang động hoặc hướng dẫn viên) có quyền từ chối phục vụ, chấp nhận hoặc giữ lại bất cứ thành viên nào trong đoàn tham quan trong bất cứ thời điểm nào vì lý do an toàn. Oxalis sẽ không bồi thường hay hoàn lại tiền trong những trường hợp này.

Hãy tham khảo thêm những câu hỏi thường gặp hoặc chat với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc gì.

Khám phá Hang Tiên

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi.

 • Vượt 8 km rừng núi với địa hình đá
 • Đi 4 km khám phá hang
 • Điều kiện tham gia: 
  Có kỹ năng trekking cơ bản

Khám phá Hang Én

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi.

 • Vượt 22km rừng núi với địa hình không bằng phẳng
 • Vượt sông (khoảng 30 lần) với mực nước cao tới đầu gối
 • Leo dốc cao khoảng 400m (từ đường đến thung lũng)
 • Đi 4km trong hang
 • 2 ngày / 1 đêm trong rừng và hang động
 • Điều kiện tham gia:
  • Kinh nghiệm đi trek và đi bộ 10km/ngày một cách thoải mái
   Lưu ý: Giày của bạn sẽ bị ướt trong suốt chuyến đi vì phải băng qua sông, suối.

Khám phá Tú Làn

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi.

 • Vượt 17km rừng núi với địa hình không bằng phẳng
 • Leo dốc cao khoảng 150m (chiều cao từ thung lũng cho đến đỉnh núi)
 • Bơi 1km trong các hang (mỗi hang khoảng 200m - 500m)
 • Đi 4km trong hang
 • 3 ngày / 2 đêm trong rừng và hang động
 • Điều kiện tham gia:
  • Có kinh nghiệm cơ bản về đi trek
  • PHẢI biết bơi
   Lưu ý: Giày của bạn sẽ bị ướt trong suốt chuyến đi vì phải băng qua sông, suối.

Nhân viên Oxalis (chuyên gia hang động hoặc hướng dẫn viên) có quyền từ chối phục vụ, chấp nhận hoặc giữ lại bất cứ thành viên nào trong đoàn tham quan trong bất cứ thời điểm nào vì lý do an toàn. Oxalis sẽ không bồi thường hay hoàn lại tiền trong những trường hợp này.

Hãy tham khảo thêm những câu hỏi thường gặp hoặc chat với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc gì.

Thám Hiểm Hang Va

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi.

 • Vượt 10km rừng núi với địa hình không bằng phẳng
 • Đi 3km và lội nước trong hang (mực nước có đoạn cao tới ngực, nhiệt độ nước khoảng 17 độ C)
 • Leo dốc cao khoảng 150m (từ đường đến đỉnh núi)
 • Vượt chướng ngại vật cao 20m với sự hỗ trợ của dây thừng và dây đai
 • 2 ngày / 1 đêm trong rừng và hang động

Chinh phục Hang Tiên

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi:

 • Vượt 13km đường rừng với địa hình núi đá không bằng phẳng
 • Lội qua các con suối (ngang đầu gối)
 • Đi 5.5km trong hang
 • Cắm trại 2 ngày 1 đêm trong rừng
 • Điều kiện tham gia:
  • Kỹ năng trekking cơ bản
  • Lưu ý: Giày của bạn sẽ bị ướt trong suốt chuyến đi vì phải băng qua sông, suối.

Thám hiểm Hang Tiên

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi:

 • Vượt 22 km đường rừng với địa hình núi đá không bằng phẳng
 • Đi 6.5km trong hang
 • Leo dốc cao khoảng 150m (chiều cao từ thung lũng cho đến đỉnh núi)
 • Cắm trại 3 ngày 2 đêm trong rừng
 • Điều kiện tham gia: kỹ năng trekking cơ bản

Lưu ý: Giày của bạn sẽ bị ướt trong suốt chuyến đi vì phải băng qua sông, suối.

Nhân viên Oxalis (chuyên gia hang động hoặc hướng dẫn viên) có quyền từ chối phục vụ, chấp nhận hoặc giữ lại bất cứ thành viên nào trong đoàn tham quan trong bất cứ thời điểm nào vì lý do an toàn. Oxalis sẽ không bồi thường hay hoàn lại tiền trong những trường hợp này.

Hãy tham khảo thêm những câu hỏi thường gặp hoặc chat với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc gì.

Thám Hiểm Tú Làn

Chuyến Thám hiểm Tú Làn được coi là khá khó, chỉ dành cho khách có sức khỏe tốt và hường xuyên hoạt động thể thao ngoài trời và có kinh nghiệm đi trek. Bạn phải biết bơi để tham gia hành trình này. Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi:

 • Vượt 30km rừng núi với địa hình không bằng phẳng
 • Đi 5km trong hang
 • Bơi 800m trong các hang (mỗi hang khoảng 100m - 300m)
 • Leo dốc cao khoảng 300m (tổng đường dốc 1750m từ thung lũng cho đến đỉnh núi)
 • 1 lần đu dây trong hang tối
 • 4 ngày / 3 đêm trong rừng và hang động

Nhân viên Oxalis có quyền từ chối phục vụ, chấp nhận hoặc giữ lại bất cứ thành viên nào trong đoàn tham quan trong bất cứ thời điểm nào vì lý do an toàn. Oxalis sẽ không bồi thường hay hoàn lại tiền trong những trường hợp này.

Hãy tham khảo thêm những câu hỏi thường gặp hoặc chat với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc gì.

Thám Hiểm Sơn Đoòng

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi.

 • Vượt 25km rừng núi (đi trek)
 • Leo dốc cao đến 400m (từ đường đến thung lũng)
 • Vượt nhiều sông rộng 10-50m (khoảng 40 lần) với mực nước cao đến đầu gối
 • Đi 7km trong hang với địa hình phức tạp, có đoạn phải trườn hay sử dụng dây thừng trợ giúp (bao gồm 90m leo thang bằng các thiết bị an toàn lên Bức tường Việt Nam)
 • Vượt sông ngầm với dòng chảy mạnh
 • Điều kiện tham gia:
  • Thường xuyên chạy bộ, đi trek, đi hang, hay leo núi (ít nhất 1 lần 1 tháng). Các hoạt động ngoài trời khác có thể được chấp nhận.
  • Đôi chân khỏe và giữ thăng bằng tốt
  • Đã từng đi trek nhiều ngày
  • Tình trạng sức khỏe và thể lực tốt

Nhân viên Oxalis (chuyên gia hang động hoặc hướng dẫn viên) có quyền từ chối phục vụ, chấp nhận hoặc giữ lại bất cứ thành viên nào trong đoàn tham quan trong bất cứ thời điểm nào vì lý do an toàn. Oxalis sẽ không bồi thường hay hoàn lại tiền trong những trường hợp này. Tour Thám hiểm Sơn Đoòng là một chuyến đi không dành cho những người thiếu kinh nghiệm trekking, hạn chế về điều kiện sức khỏe, trẻ em hay phụ nữ có thai.

Hãy tham khảo thêm những câu hỏi thường gặp hoặc chat với chúng tôi nếu bạn có điều gì thắc mắc.

Chúng tôi sẽ cung cấp

 • Sử dụng đèn LED quay phim với công suất 32,000 lumen
 • Sử dụng máy phát điện để sạc pin
 • Thêm hướng dẫn viên và phụ tá để vận chuyển đồ cá nhân (tối đa 5kg / khách), sử dụng đèn, làm người mẫu để khách chuyên tâm chụp hình
 • Cơ hội chụp hình đòi hỏi sự chuẩn bị về kỹ thuật, ánh sáng mà không thực hiện được trong tour bình thường
 • Ngày chụp hình dài hơn, có chụp hình ban đêm
 • Dụng cụ cắm trại: lều, thảm, gối và túi ngủ
 • Đồ bảo hộ khám phá hang động: mũ bảo hiểm, đèn đội đầu, dây đai an toàn và găng tay
 • Túi khô (dành cho áo quần và tư trang của quý khách)
 • Các bữa ăn: bữa sáng (ngày 1, 2, 3, 4, ngày cuối), bữa trưa (ngày 1, 2, 3, 4), bữa tối (ngày giới thiệu, ngày 1, 2, 3, 4)
 • Một bình nước 1.5 lít/người (phát từ điểm xuất phát)
 • 2 Chuyên gia an toàn người Anh từ Hiệp Hội Hang Động Hoàng Gia Anh
 • 1 Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, 5 trợ lý hướng dẫn an toàn và 2 đầu bếp
 • Đội ngũ porter (khuân vác)  hỗ trợ vận chuyển dụng cụ khám phá hang động và chuẩn bị toàn bộ các bữa ăn cùng lều trại
 • Dụng cụ lọc nước và bơm nước (Base Camp) (sử dụng bởi Hướng dẫn viên và đội phục vụ địa phương)
 • Dụng cụ dựng trại đơn giản cùng với nhà vệ sinh thân thiện với môi trường sử dụng bồn cầu ngồi
 • Hộp dụng cụ sơ cấp cứu, dụng cụ cấp cứu y tế và điện thoại vệ tinh (sử dụng bởi Chuyên gia hang động và hướng dẫn viên)

Bạn cần chuẩn bị

 • Máy chụp hình và ống kính và các phụ kiện máy ảnh/máy quay phim cần thiết
 • Các loại chân máy ảnh/máy quay phim phù hợp nhu cầu của bạn
 • Các phụ kiện máy ảnh/máy quay phim cần thiết
 • 2-3 quần dài và 4-5 áo phông hoặc sơ mi làm bằng chất liệu nhẹ và dễ khô để đi bộ. Nếu bạn lựa chọn quần legging/ quần chạy bộ/ quần tập yoga, vui lòng chọn quần dài và kín đáo. Quần jeans không được chấp nhận trong tour. Bạn có thể chuẩn bị mỗi ngày một bộ áo quần, nhưng hầu hết mọi người thường mặc lại áo quần trekking trong nhiều ngày. Vui lòng tham khảo thêm câu hỏi về tour Sơn Đoòng tại mục: Chuẩn bị hành lý.
 • 1-2 quần short và áo phông để mặc tại điểm cắm trại (bạn có thể mang theo đồ bơi để tắm tại Hang Én). Bạn cũng nên mang theo áo quần ấm vào các tháng mùa lạnh.
 • Một áo len ấm và một áo khoác gió nhẹ (từ tháng 2 đến tháng 4)
 • Giày leo núi chuyên dụng chất lượng tốt dành cho các địa hình hiểm trở. Giày Five-Ten Canyoneer 3 hoặc Salomon XA Enduro là loại giày chúng tôi đề xuất.  KHÔNG mang giày chống thấm vì thoát nước không tốt.  Bạn nên mang thêm một đôi giày dự phòng. Bạn có thể tham khảo thêm trong mục Các câu hỏi thường gặp: Chuẩn bị hành lý.
 • 1 đôi dép xỏ ngón/xăng-đan sử dụng tại điểm cắm trại
 • 1 khăn tắm cỡ vừa
 • 4-5 đôi tất dài, dày (không mang tất cổ ngắn hoặc tất chống thấm)
 • Kem/bột chống nấm dành cho chân
 • Dầu gội khô & khăn ướt (điều kiện tắm gội trong hang rất hạn chế!)
 • Ba lô vừa để đựng tư trang sử dụng dọc đường (kích thước khoảng 20-25L vì bạn phải bỏ nón bảo hiểm vào trong ba lô chứ không được đeo bên ngoài). Nếu bạn mang theo chân máy, bạn cũng phải tự mang trong ba lô của mình.
 • Bình nước ít nhất 1,5 lít (Oxalis sẽ cung cấp nếu cần)
 • Vật dụng cá nhân: đồ dùng vệ sinh, thuốc cá nhân, máy ảnh, chân máy, pin dự phòng (phụ nữ nên mang thêm đồ vệ sinh, kể cả trong trường hợp dự phòng)
 • Kem chống nắng và mũ
 • Thuốc xịt muỗi, kem chống muỗi
 • Đèn pin đội đầu nhỏ sử dụng quanh khu cắm trại
 • Thuốc bổ sung nước (rehydration tablets)
 • Băng dán chống chai chân
 • Thuốc cá nhân: quý khách vui lòng mang theo những loại thuốc thiết yếu hoặc thuốc mà quý khách phải sử dụng thường xuyên như thuốc an thần. Chúng tôi chỉ cung cấp các loại thuốc dành cho sơ cấp cứu và các trường hợp khẩn cấp
 • Pin AA/AAA nếu cần (pin có bán sẵn ở Phong Nha)

Bạn nên mang theo những vật dụng sau đây (không bắt buộc):

 • Túi khô dùng trong trường hợp trời mưa (cho máy ảnh, thuốc men và các vật dụng cá nhân bạn mang theo trong ba lô cá nhân); nếu không, bạn nên chuẩn bị một túi bọc ba lô đặc biệt trong mùa mưa từ tháng 2 đến tháng 4.
 • Găng tay, vì chúng tôi chỉ cung cấp găng tay với 1 cỡ duy nhất, bạn vui lòng mang găng riêng nếu cần và chỉ có loại có ngón
 • Lớp lót túi ngủ bằng vải cotton hoặc tơ tằm
 • Xà cạp (ankle gaiters) dùng để ngăn bùn, cát sỏi mắc vào trong giày (nhất là khi bạn mang giày thay vì mang bốt)
 • Gậy đi trek; vui lòng chỉ mang gậy khi bạn quen sử dụng nó
 • Nút tai chống ồn (nếu bạn là người khó ngủ)

Lưu ý:

Đội phục vụ sẽ mang những dụng cụ cá nhân mà quý khách không nhất thiết phải sử dụng trong suốt chặng đường đi mỗi ngày (Ví dụ: máy ảnh, áo quần mà quý khách không dùng tới trong ngày sẽ được mang đến khu vực cắm trại trước). Quý khách sẽ không nhận lại những vật dụng đó cho tới khi đến khu vực cắm trại. Xin vui lòng mang số lượng hành lý phù hợp (tối đa 10kg một người) để hỗ trợ đội phục vụ. Ở Phong Nha không bán sẵn các loại dụng cụ để đi cắm trại, do đó quý khách nên chuẩn bị trước từ Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh.

Chúng tôi khuyên dùng giày Five-Ten (5:10) chuyên dụng cho leo vách núi cho tour này. Giày hoặc boot trekking chất lượng cao như Keen/Merrell/Salomon cũng có thể sử dụng. Xin quý khách vui lòng đọc phần “Những câu hỏi thường gặp Sơn Đoòng” trên website của chúng tôi để biết thêm chi tiết”.

Trường hợp sử dụng drones/flycam:

Drone/flycam không được phép sử dụng tại tour Thám hiểm Chụp hình Sơn Đoòng. Oxalis không chấp nhận bất kì ngoại lệ nào đối với quy định này.

Giá cả & Chỗ trống

Lưu ý quan trọng:

 • Trong quy trình đặt chỗ dưới đây, chúng  tôi sẽ yêu cầu bạn điền một số câu hỏi liên quan đến tình trạng sức khỏe và thể lực. Những câu hỏi này giúp chúng tôi đảm bảo nắm được thể trạng sức khỏe của bạn, giúp bạn có một chuyến đi an toàn và thú vị. Xin vui lòng trả lời các câu hỏi một cách chi tiết nếu không việc đặt chỗ của bạn sẽ bị từ chối, chẳng hạn như “thường xuyên đi bộ”, “đi đến phòng tập” đều được coi là không chi tiết. Vui lòng lưu ý tour Chinh phục Sơn Đoòng là một cuộc hành trình đầy thử thách ở ở sâu trong rừng rậm, cách xa những trung tâm y tế tiêu chuẩn quốc tế cả nhiều ngày đi đường. Do đó bạn phải báo trước cho chúng tôi tình trạng sức khỏe và thể lực của bạn. Nếu như bạn có bất kỳ biểu hiện nào về sức khỏe, chúng tôi sẽ theo dõi bạn và thảo luận thêm nếu thấy thể trạng có thể đe dọa đến sự an toàn của bạn trong suốt cuộc hành trình. Nếu chúng tôi phát hiện bạn không cung cấp đầy đủ thông tin một cách thành thực thì chúng tôi có quyền hủy tour của bạn mà không hoàn lại tiền. Vì vậy, xin hãy trung thực! 
 • Cho dù hệ thống đặt chỗ cho phép đặt tới 10 người cùng 1 lúc, bạn nên nhớ là hệ thống chỉ lưu lại thông tin đặt chỗ khi bạn nhất nút Hoàn Tất. Trong thời gian điền thông tin, có thể người khác (cá nhân hoặc nhóm nhỏ) điền thông tin nhanh hơn và chiếm chỗ trống của bạn.

Lưu ý về lưu trú sau ngày kết thúc tour: Khi chuyến hành trình kết thúc, du khách sẽ lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Chày Lập Farmstay một đêm để nghỉ ngơi. Theo kinh nghiệm của chúng tôi từ các mùa trước, rất nhiều du khách có mong muốn ở lại Chày Lập Farmstay thêm vài ngày sau khi kết thúc tour để khám phá thêm các hệ thống hang động khác, tham quan, tìm hiểu làng mạc của người dân địa phương, hay đơn giản chỉ muốn được nghỉ ngơi thư giãn tại khu resort để tận hưởng các tiện nghi và không khí trong lành. Nếu du khách muốn đặt thêm ngày ở Chày Lập Farmstay  hãy cho chúng tôi biết.

Cám ơn và mong sớm nhận được đặt chỗ từ bạn.


Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên lạc với các chuyên viên tư vấn du lịch của chúng tôi qua chat, email hay điện thoại!

Tour liên quan

Bài viết từ blog

Thử thách Tú Làn 2018

Tu Lan Adventure Race 2016 is a competition between 10 teams throughout multiple activities such as boat racing, jungle trekking, rivers crossing, caving and swimming inside caves. This year (2016) program happens from 01 April 2016 to 03 April 2016.

04 Tháng Mười Hai 2017